Bàn thắng vào lưới Myanmar giúp Công Vinh chạm tới nhiều cột mốc quan trọng.

Bàn thắng ở phút 80, trận đấu với Myanmar của Lê Công Vinh không chỉ mang về thắng lợi 2-1 cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, mà còn giúp anh chạm nhiều cột mốc ý nghĩa: Pha lập công thứ 50 cho ĐTQG, sánh ngang thành tích của hai siêu sao lừng lẫy Neymar (ĐT Brazil) và Robin Van Persie (ĐT Hà Lan).

Cong Vinh 50 ban: Sap cho Neymar, Van Persie "hit khoi" - Anh 1

Với tấm băng đội trưởng trên tay, Công Vinh thi đấu năng nổ suốt cuộc đối đầu với Myanmar

AFF Cup 2016 mới chỉ mở màn. Công Vinh đang có cơ hội lớn để vượt Neymar, Robin Van Persie một khi anh duy trì phong độ cao, tiếp tục "nổ súng" các trận tới ở vòng bảng gặp các đối thủ vừa sức Malaysia (23/11) và Campuchia (26/11).

Bên cạnh đó, tiền đạo xứ Nghệ cũng đuổi kịp đàn anh Lê Huỳnh Đức để trở thành cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn nhất lịch sử AFF Cup (14 bàn).

Chia sẻ với phóng viên sau trận đấu, Công Vinh nói: “Bàn thắng thứ 50 đối với tôi không quan trọng, nhưng hôm nay đội bóng đã giành chiến thắng trong một trận đấu rất khó khăn.

Trận đấu ra quân khi nào cũng khó khăn, mà hôm nay lại đá với đội tuyển Myanmar rất trẻ và lại đá trên sân khách nữa, nhưng sau tất cả tuyển Việt Nam đã giành được chiến thắng xứng đáng.”

Cong Vinh 50 ban: Sap cho Neymar, Van Persie "hit khoi" - Anh 2

Công Vinh chia vui với đàn em Văn Quyết

Cong Vinh 50 ban: Sap cho Neymar, Van Persie "hit khoi" - Anh 3

Trong thời điểm Myanmar có bàn gỡ hòa và gây sức ép mạnh mẽ lên ĐT Việt Nam, tiền đạo 31 tuổi đã tỏa sáng đúng lúc với pha lập công ấn định tỉ số 2-1

Cong Vinh 50 ban: Sap cho Neymar, Van Persie "hit khoi" - Anh 4

Không ngoa khi nói, phong độ của Công Vinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016

* Bản quyền video thuộc VTV

Đỗ Anh - Quốc Phổ