Công viên nổi tiếng thế giới Disney World ở Orlando đã phải đóng cửa 2 ngày do siêu bão Matthew đổ bộ vào bang Florida.

Cùng với Disney World, Universal Studios và Sea World cũng buộc phải đóng cửa do sức tàn phá quá khủng khiếp từ cơn siêu bão Matthew. Việc đóng cửa các khu du lịch, vui chơi, tham quan được thực hiện ngay sau khi có cảnh báo ban hành phải di dời 3 triệu dân sống quanh các khu vực bờ biển của nước Mỹ.

Cong vien Disney World dong cua lan dau tien sau 11 nam boi sieu bao mat quy Matthew do bo vao Florida - Anh 1

Disney World phải đóng cửa 2 ngày vì siêu bão đổ bộ.

Năm 1999 và 2004, 3 siêu bão khác lần lượt là Floyd, Frances và Jeanne đã gây ảnh hưởng nặng nề khiến Disney World cũng phải tạm đóng cửa một thời gian.

Những hình ảnh ghi lại được cho thấy những đám mây đen hiện ra cuồn cuộn phía sau tòa lâu đài biểu tượng của Disney. Các du khách phải trú qua đêm ở khách sạn cũng lên Twitter để miêu tả về những gì họ đã phải chứng kiến khi cơn bão càn quét qua.

Cong vien Disney World dong cua lan dau tien sau 11 nam boi sieu bao mat quy Matthew do bo vao Florida - Anh 2

Hình ảnh chỉ có thể thấy trong các bộ phim về ngày tận thế.

"Tiếng gió bắt đầu rít lên." - một người cho biết. Người khác thì khuyên mọi người nên ở yên trong nhà và giữ an toàn: "Tôi nghe nói Disney World phải tạm đóng cửa vì cơn bão Matthew, vì thế mọi người hãy ở yên trong nhà và giữ an toàn."

Cong vien Disney World dong cua lan dau tien sau 11 nam boi sieu bao mat quy Matthew do bo vao Florida - Anh 3

Khách du lịch phải quay về tránh bão.

Ban quản lý công viên cho biết: "Tất cả những khu vui chơi giải trí thuộc Disney World bao gồm Disney Springs, sân golf mini, công viên nước và ESPN World Wide thuộc quản lý của Liên hợp thể thao sẽ đóng cửa toàn bộ vào ngày thứ 5 và thứ 6 để chờ đợi những dự báo tiếp theo về cơn bão Matthew."

Cong vien Disney World dong cua lan dau tien sau 11 nam boi sieu bao mat quy Matthew do bo vao Florida - Anh 4

Khung cảnh toan hoàng sau khi cơn bão càn quét qua.

Siêu bão Matthew được đánh giá là cơn bão lớn nhất của thế ký đã càn quét qua bang Florida với mưa lớn và lốc xoáy kinh hoàng. Tính đến sáng nay (sáng thứ 6 theo giờ địa phương), hơn 400 nghìn ngôi nhà và doanh nghiệp đã bị mất điện, cơn bão vẫn đang tiếp tục hoành hành trong bán kính vài dặm cách bờ biển.

Cong vien Disney World dong cua lan dau tien sau 11 nam boi sieu bao mat quy Matthew do bo vao Florida - Anh 5

Đây được đánh giá là cơn bão lớn nhất thế kỷ.

Lốc xoáy và mưa lớn sẽ đạt đến đỉnh điểm sau đó từ từ trôi về phía bắc trong 12 giờ tiếp theo, dọc theo hành lang đường Interstate 95, qua Cape Canaveral và Jacksonville. Dự báo cơn bão Matthew sẽ dừng lại ở bờ biển Georgia và Nam Carolina vào cuối tuần trước khi đi ra biển.

Theo Ngọc Vũ / Trí Thức Trẻ