- Vào Công viên Cầu Giấy chơi, bất ngờ cháu bé rơi xuống hồ nước trong công viên, được người dân và các bảo vệ phát hiện kịp thời nhưng do buổi tối, hồ sâu, cứu hộ chậm nên cháu bé đã tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 17/11, tại hồ nước trong Công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Khu vực cháu bé rơi

Theo một số người dân khu vực, 2 cháu bé khoảng 11 tuổi đến gần hồ nước trong công viên chơi, không may cả hai bị trượt chân rơi xuống hồ. Một cháu may mắn được cứu vớt kịp thời trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, cháu còn lại (tên Huy) bị đuối nước chìm nghỉm.

Ngay miệng hồ nước là biển báo

Tại thời điểm đó, trong công viên rất đông người nên khi nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, nhiều người dân đã nhảy xuống hồ, bằng mọi cách tìm kiếm cứu cháu bé nhưng đều vô ích. Hàng trăm người dân đã có mặt tại khu vực hồ ngóng tin cháu bé không may bị đuối nước.

Lực lượng cứu hộ đến hiện trường...

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, cháu bé đã được lực lượng cứu hộ vớt lên, khẩn trương tiến hành hô hấp nhân tạo, đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, thời gian cháu bé chìm dưới lòng hồ quá lâu nên cháu đã tử vong.

... vớt cháu bé lên bờ, tiến hành hô hấp nhân tạo, nhưng cháu không qua khỏi.

Trao đổi với PV Kienthuc.net.vn , bà Trần Thị Hằng, Giám đốc Công viên Cầu Giấy cho biết: “Khi cháu Huy ngã xuống hồ có rất đông người nhìn thấy và cả bảo vệ công viên. Không ai bảo ai tất cả mọi người lao xuống hồ tìm kiếm cháu, nhưng không được.
Khoảng 20 phút sau lực lượng cứu hộ đến hiện trường tiến hành trục vớt cháu bé lên bờ. Đồng thời có cả các nhân viên y tế 115 đến hiện trường cứu cháu Huy. Tuy nhiên, vì thời gian dài cháu Huy chìm dưới hồ nước sâu hơn 4m nên không qua khỏi”.

Rất đông người dân chứng kiến vụ việc

Theo bà Hằng, trong năm 2012, các nhân viên bảo vệ công viên cũng đã kịp thời cứu được 2 nữ sinh, nhưng trường hợp cháu Huy lại không cứu được là một điều đáng tiếc.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hải Ngọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: