Nhân tháng hành động tuyên truyền, quảng bá Dân ca ví, giặm và kỷ niệm 2 năm ngày Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, sáng 2/12, Công ty CP ô tô Trường Hải tiến hành lễ trao tặng ôtô cho Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản xứ Nghệ.

Cong ty Truong Hai tang oto cho Trung tam Bao ton va phat huy di san xu Nghe - Anh 1

Bà Trịnh Thị Hồng Lựu - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ vui mừng nhận xe từ đại diện doanh nghiệp Trường Hải.

Với mong góp một phần công sức trong công tác bảo tồn loại hình nghệ thuật đặc sắc của xứ Nghệ, Công ty ô tô Trường Hải quyết định tặng Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ một chiếc xe du lịch 34 chỗ ngồi, trị giá 1,64 tỷ đồng.

Xúc động trước nghĩa cử của doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Hồng Lựu - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản xứ Nghệ cảm ơn sự hảo tâm doanh nghiệp và cho biết, những năm qua, nhất là sau khi ví, giặm được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Nghệ An, Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản xứ Nghệ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, trong có có Công ty CP Trường Hải. Đây chính là động lực để Trung tâm tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo tồn và phát triển để đưa ví, giặm ngày càng đến gần hơn với công chúng trong cả nước.

Cong ty Truong Hai tang oto cho Trung tam Bao ton va phat huy di san xu Nghe - Anh 2

Một phân cảnh trong tiết mục "Về miền ví, giặm".

Cảnh Nam