Và anh ta đóng vai rất đạt khiến ai cũng nghĩ chúng tôi là một đôi thật...

Cong ty to chuc di choi, toi ru anh xe om gia nguoi yeu, de roi 1 thang sau... - Anh 1

Ảnh minh họa.

Yêu 2 năm và vẫn đang mặn nồng thì bất ngờ tôi và bạn trai chia tay đường ai nấy đi. Lý do là anh được công ty cho đi tu nghiệp nước ngoài 3 năm và anh đã nói với tôi rằng: “Anh còn muốn học thêm nữa chứ không chỉ đi 3 năm nên sợ làm hỏng cả tuổi xuân của em, con gái có thì em đừng đợi anh mà nhỡ nhàng. Ai tới với em, làm em hạnh phúc thì em cứ kết hôn đi nhé”.

Tôi và anh chia tay, ngày anh đi tôi không tiễn mà chỉ nhắn tin chúc anh mạnh khỏe bình an. Anh không quên nhắn lại dặn tôi đừng buồn, chúc tôi sớm gặp được người đàn ông tốt. Tôi buồn tới mức chẳng thiết ăn cứ nằm khóc, lục lại biết bao kỉ niệm đẹp của hai đứa trên facebook. Tôi đã định tới dịp sinh nhật mình sẽ quyết định công khai danh tính thật của người yêu vì xưa nay tôi toàn chụp ảnh giấu mặt anh. Vậy mà…

Đúng thời điểm đang thất tình đó thì công ty tôi mới chuyển đến làm được 2 tháng tổ chức dã ngoại cuối tuần 2 ngày 1 đêm ở ngoại ô thành phố. Tất nhiên công ty khuyến cáo nhân viên đưa người yêu đi cùng vì công ty toàn người trẻ, chỉ có sếp là đã có gia đình cả thôi.

Mấy chị trong phòng thì háo hức xem mặt người yêu soái ca của tôi vì thấy thi thoảng tôi khoe quà bạn trai tặng trên face ai cũng ngưỡng mộ lắm.

Chuyện chia tay tất nhiên là chưa ai biết, giờ tôi biết lấy ai giới thiệu cho mọi người bây giờ. Nói thật ra thì lại ngại sợ mọi người bảo mình lừa mình sống ảo, không có người yêu nhưng cứ thích khoe thế cho mọi người ghen tị.

Mà đây lại là công ty mới vào làm, để các chị em ghét thì chắc chắn là các chị làm cho out sớm thôi. Thất tình lại thất nghiệp nữa thì đúng là chỉ có nước tự tử.

Trong khi ngày mai là thứ 7 đi rồi, chiều ấy đi làm về tôi vẫn đắn đo không biết phải giải quyết vụ này ra sao thì bất ngờ anh hàng xóm thuê trọ cạnh nhà tôi có bạn đến chơi. Tôi cũng gặp anh này vài lần rồi và anh hàng xóm có nói là bạn anh làm xe ôm, thậm chí còn trêu tôi khi nào giận người yêu thì dù ở đâu ới anh kia một câu là anh ấy cũng phi đến chở về liền.

Anh bạn của anh hàng xóm tên Huy, nhìn mặt cũng đẹp trai sáng sủa, thấy mặt tôi buồn buồn thì trêu: “Hôm nay giận người yêu hay sao mà buồn vậy em? Mai có lịch đi đâu chưa, nếu chưa có thì anh tình nguyện làm xe ôm cho”. Tôi được dịp bắt sóng luôn: “Mai công ty em đi dã ngoại 2 ngày 1 đêm, anh đi cùng với em nhé”.

Cả Huy và anh hàng xóm tròn mắt, há hốc mồm ngạc nhiên, trong khi Huy vẫn còn đứng ngây ra đấy thì anh hàng xóm huých tay. “Đồng ý ngay và luôn chứ đợi gì nữa hả cái thằng này”. Vậy là tôi đã có người yêu trong 2 ngày để ra mắt mọi người trong công ty.

Trước khi xuất phát 2 đứa đợi xe qua đón tôi đã kịp thời nói sơ qua cho Huy hiểu mục đích tôi rủ anh đi cùng. Không ngờ Huy không hề tỏ ra khó chịu mà hào hứng lắm. Và anh ta đóng vai rất đạt khiến ai cũng nghĩ chúng tôi là một đôi thật. Huy điển trai lại ăn nói có duyên mà chính tôi không ngờ một anh lái xe ôm mà lại hiểu biết tới vậy, khiến cả sếp của tôi cũng nể phục.

Huy lại còn ga lăng và có kinh nghiệm đi dã ngoại nữa, việc dựng trại cho mọi người gần như anh đảm nhiệm hết. Anh cũng tỏ ra quan tâm tới tôi hết mức khiến các chị em trong công ty đúng là được một phen ghen tị thực sự với anh người yêu hờ của tôi.

Đêm ấy hai đứa hầu như không ngủ vui liên hoan cùng mọi người. Tôi không ngờ một đứa đang thất tình như mình lại có buổi đi chơi vui đến vậy.

Sau hôm ấy tôi cảm ơn Huy rối rít rồi lại trở về guồng quay công việc. Huy cũng lặn mất tăm, anh hàng xóm thì bảo gia đình Huy có việc, trong khi bạn bè ở công ty thì hối thúc tôi đưa người yêu tới công ty chơi dịp sinh nhật công ty sắp tới mà tôi không biết phải làm thế nào.

Tôi cũng đã nghĩ ra cách để nói dối rồi, chắc là êm xuôi thôi, rồi lâu lâu đánh quả bảo chia tay vì giờ thì tôi cũng đã nhận được quyết định vào làm chính thức rồi.

Ai ngờ 1 tháng sau đó, một hôm vừa mới hết giờ làm xuống dưới lấy xe dắt ra tới cổng, tôi sững sờ khi thấy người đàn ông đó tiến tới trước mặt mình: “Đi cà phê với anh không, nhanh lên không cả công ty nhận ra bây giờ”.

Là Huy nhưng trong bộ vest lịch sự và đeo kính đen khiến tôi không nhận ra anh nữa. Đặc biệt anh ta lại lái chiếc xe ô tô sang trọng, tôi ngớ người chưa kịp làm gì thì Huy đã dắt xe gửi lại rồi đưa tôi vào ô tô.

Nhưng đó vẫn chưa phải là bất ngờ lớn nhất mà Huy dành cho tôi, vừa bước vào quán cà phê sang trọng ấy chưa đầy 5 phút thì tất cả bừng sáng, khiến tôi tưởng ở đó chuẩn bị có ca sĩ có tiếng nào đó biểu diễn.

Nhưng không, đó hình như là sân khấu chuẩn bị cho màn cầu hôn, nhưng cô gái có diễm phúc ấy là ai vậy. Tôi cứ bị hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác và chỉ tới khi Huy tắt tay tôi bước thêm mấy bước và quỳ xuống đưa ra chiếc nhẫn kim cương ấy thì tôi đã choáng váng tới mức không thể cử động.

Hóa ra Huy đã cảm mến tôi từ lâu nhưng biết tôi có người yêu nên anh chưa có cơ hội. Và lần tôi rủ Huy đi chơi với công ty anh đã chớp thời cơ ngay, vụ mất tích 1 tháng vừa rồi là anh sang Mỹ thu xếp công việc để quyết định về nước một thời gian dài. Anh không phải là lái xe ôm mà là một đại gia thực thụ, anh hàng xóm của tôi đã lừa tôi.

Tuy chưa nhận nhẫn ngay ngày hôm đó nhưng 2 tháng sau thì tôi đã có quyết định cho cuộc đời mình. Giờ thì tôi đang hạnh phúc bên chồng rồi, chẳng ai có thể ngờ được sau cái lần nhờ anh xe ôm đóng giả người yêu đi chơi với công ty cho có tôi lại lấy được luôn anh chồng đại gia tuyệt vời như thế chứ.

Theo MTG