Chiều ngày 7-10-2011, Đoàn thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ kết hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (C46) - Bộ Công an thanh tra đột xuất cơ sở sản xuất của Cty Vinh Quang và phát hiện 08 bộ sản phẩm cửa cuốn nhãn hiệu GemanRodoor có dấu hiệu vi phạm đăng ký nhãn hiệu của Cty Tân Trường Sơn. Trước đó, thanh tra cũng phát hiện các thanh nhôm có gắn dấu hiệu này và 2 bộ sản phẩm đang ở khâu hoàn thiện cuối cùng, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Sản phẩm cửa cuốn của Công ty Tân Trường Sơn bị làm giả

Theo nhãn hiệu GemanRodoor có chỉ dẫn (chữ R trong vòng tròn) thì đây là nhãn hiệu đã được bảo hộ cho Cty Vinh Quang. Tuy nhiên, khi Đoàn thanh tra yêu cầu công ty cung cấp Văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của mình thì công ty không cung cấp được. Theo ông Phạm Văn Toàn - Trưởng đoàn thanh tra: Từ hồ sơ đã tra cứu, căn cứ vào nhãn hiệu Cty Vinh Quang đang sử dụng trên sản phẩm, đối chiếu với văn bằng đã được bảo hộ cho Cty Tân Trường Sơn thì kết luận việc sử dụng dấu hiệu GemanRodoor đã xâm phạm đến nhãn hiệu của Tân Trường Sơn.

Để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật với hành vi xâm phạm nhãn hiệu, ngày 01-11-2011, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp (số 78/QĐ-Ttr): Phạt Cty Vinh Quang 66 triệu đồng với hành vi xâm phạm nhãn hiệu.

Quyết định nêu rõ: "Công ty Vinh Quang đã có hành vi sản xuất sản phẩm cửa cuốn sử dụng (gắn) dấu hiệu GemanRodoor và cách trình bày tương tự với nhãn hiệu đang được bảo hộ cho Công ty Tân Trường Sơn theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 76560 (cấp ngày 2-11-2006); sử dụng (gắn) ký hiệu (chữ R trong vòng tròn) gắn trên dấu hiệu GemanRodoor khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Đồng thời, Quyết định cũng buộc Cty Vinh Quang loại bỏ yếu tố vi phạm "Geman Rodoor” được gắn trên 08 bộ cửa cuốn trước sự chứng kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hoài Vũ – Phương Nguyên

Gửi cho bạn bè

Bản in