Công nhân Cty nước sạch Hà Nội đang vận hành thiết bị nhà máy.

Cong ty Nuoc sach Ha Noi: Dau tu trang thiet bi hien dai ho tro nguoi lao dong - Anh 1

Đổi mới trang thiết bị hiện đại hỗ trợ NLĐ

Theo bà Phạm Thị Vân Hương - Chủ tịch Công đoàn Cty nước sạch Hà Nội: Cty luôn có các biện pháp đầu tư đổi mới công nghệ, đổi mới máy móc thiết bị, công cụ lao động để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin và nâng cao giải pháp tự động hóa vào trong quản lý, vận hành sản xuất đến 100% các nhà máy.

Đối với máy móc thiết bị mới đưa vào sử dụng đòi hỏi yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ và vệ sinh lao động như hệ thống châm Clo, các thiết bị áp lực, thiết bị nâng... thì ngoài việc ban hành nội quy quy định vận hành, Cty còn tập trung hướng dẫn cho người lao động sử dụng thành thạo và sát hạch kiểm tra kỹ càng trước khi giao nhiệm vụ quản lý.

Ngoài ra, Cty đã trang bị hệ thống vi tính tới tất cả các đơn vị trong Cty và dần trang bị điều hòa tới các tổ sản xuất của các đơn vị trong Cty để cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CNVC. Tổ chức khám phụ khoa cho nữ CNVC. Tổ chức khám xét nghiệm đường tiêu hóa cho công nhân trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước để phát hiện chữa bệnh kịp thời cho người lao động và bảo vệ nguồn nước.

Bên cạnh đó, công tác an toàn lao động và vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ ở các đơn vị trong toàn Cty luôn được chú trọng. Cty xây dựng dự trù kinh phí kế hoạch bảo hiểm lao động (BHLĐ) năm 2015 để mua sắm trang thiết bị phòng hộ lao động, trang bị cho người lao động theo ngành nghề quy định, các nội dung BHLĐ khác và đã thực hiện được tổng kinh phí hơn 6 tỉ đồng.

Đảm bảo tốt đời sống cho NLĐ

Gần đây, vấn đề về nhà ở cho NLĐ không còn chế độ phân phối như trước kia. Đối với NLĐ đang ở tại các khu tập thể do Cty nước sạch Hà Nội quản lý thì Cty phối hợp với phường, quận, Sở Tài nguyên Môi trường hợp thức hóa về thủ tục đất, nhà để NLĐ có nhà ở ổn định. Đồng thời, bà Vân Hương cho biết: Công đoàn Cty đã phối hợp cùng chính quyền luôn chăm lo đảm bảo đời sống cho NLĐ. Cty đảm bảo 100% số công nhân lao động được ký hợp đồng lao động, có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định và NLĐ được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. Thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, chế độ nâng bậc lương, thời hạn trả lương, làm thêm giờ của NLĐ được thực hiện đúng như trong thỏa ước lao động tập thể. Thu nhập bình quân của NLĐ năm 2015 hơn 9.500.000 đồng/người/tháng tăng 2,52% so với năm 2014.

Cty luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao để người lao động được tham gia rèn luyện sức khỏe, sảng khoái tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng. Một số đơn vị có mặt bằng, Cty cho cải tạo bố trí thành sân bóng đá mini, sân cầu lông...

TRÀ GIANG