GD&TĐ - Chiều 3/11, Công ty Nhất Nhất tổ chức họp báo và công bố bản hợp đồng đầu tư phát triển trị giá 66.400 USD (khoảng 1,5 tỉ đồng) cho kỳ thủ cờ vua 14 tuổi Nguyễn Anh Khôi trong hơn 2 năm ( 2016-2018).

Cong ty Nhat Nhat dau tu 1,5 ty dong cho ky thu co vua Nguyen Anh Khoi - Anh 1

Theo đó, Anh Khôi sẽ sử dụng khoản tài trợ vào việc thuê huấn luyện viên, chuyên gia giỏi phục vụ cho nhu cầu bổ sung kiến thức hoặc chuẩn bị các phương án trong quá trình tập luyện và thi đấu; chi bổ sung đi thi đấu các giải quốc tế, phần ngoài ngân sách nhà nước và kinh phí gia đình tái đầu tư từ phần thưởng của các giải đấu; chi hỗ trợ cho các trợ lý (HLV, săn sóc viên, chuyên gia…) trong các chuyến thi đấu quốc tế.

Nhà tài trợ Nhất Nhất cũng cam kết sẽ thưởng cho Anh Khôi tương đương phần thưởng cao nhất mà anh nhận được nếu vô địch các giải quốc tế lớn từ ban tổ chức giải, Tổng cục TDTT hoặc Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM.

Ông Nguyễn Phước Trung- Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam - cho biết: Anh Khôi (Elo 2459) có rất nhiều tiềm năng phát triển thành một kỳ thủ mạnh. Nếu chỉ so về hệ số Elo thì mức Elo của Anh Khôi hiện nay cao hơn Lê Quang Liêm lúc cùng tuổi.

Anh Khôi hiện đang được dạy cờ bởi kỳ thủ lão luyện làng cờ VN Đào Thiên Hải và đang có những bước phát triển vượt bậc. Ở tuổi 14 tuổi, Anh Khôi là một trong những gương mặt nổi bật ở tuyển cờ vua Việt Nam bên cạnh đàn anh Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Tại buổi họp báo, ông Trần Thái Hoàng – Giám đốc công ty Nhất Nhất - cho biết: “Công ty chúng tôi luôn đánh giá rất cao và ủng hộ các tài năng trí tuệ trẻ hàng đầu VN. Nhất Nhất hy vọng việc đầu tư này sẽ tạo cơ hội cho Anh Khôi giành được những thành tích ấn tượng”.

Đáp lại sự đầu tư, hỗ trợ từ Công ty Nhất Nhất, Anh Khôi sẽ phải nỗ lực tập luyện và thi đấu đạt thành tích cao nhất có thể. Theo kế hoạch dự kiến, Anh Khôi sẽ đạt đủ 3 chuẩn Đại kiện tướng quốc tế vào năm 2018.

Nguyễn Anh Khôi (sinh năm 2002) bắt đầu chơi cờ từ năm vua từ năm 6 tuổi. Những năm qua, Anh Khôi đã đặt được nhiều thành tích ấn tượng như: 6 lần vô địch các lứa tuổi trẻ Đông Nam Á, 4 lần vô địch các lứa tuổi trẻ châu Á, vô địch Giải cờ vua hạng Nhất quốc gia 2016 khi mới 14 tuổi,… Và đặc biệt, Anh Khôi lập kỷ lục VN và châu Á với tư cách kỳ thủ duy nhất 2 lần vô địch trẻ thế giới (U-10 năm 2012 và U-12 năm 2014).