Công ty Selten của Hà Lan - công ty ở trung tâm của vụ bê bối thịt bò lẫn thịt ngựa, ngày 16/4 đã bị Tòa án thành phố Den Boschc tuyên bố phá sản.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sau khi bị Cơ quan Kiểm soát thực phẩm Hà Lan (NVWA) đình chỉ hoạt động do bị tình nghi đã cung cấp các sản phẩm thịt bò trộn thịt ngựa dưới nhãn thịt bò nguyên chất, công ty Selten còn bị ba công nhân kiện vì không trả tiền lương từ tháng Hai vừa qua.
Những nghi ngờ của NVWA về sau đã được khẳng định khi cơ quan này bất ngờ kiểm tra nhà máy chế biến thịt của Selten ở miền Nam Hà Lan.
Đến tháng Tư, NVWA tuyên bố thu hồi từ thị trường 50.000 tấn thịt bò mà Selten đã cung cấp cho 130 công ty Hà Lan và 370 công ty nước ngoài trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2011 đến ngày 15/1/2013.
Những sản phẩm này không có nguồn gốc rõ ràng nên không thể đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng số thịt bò nói trên ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
[Vụ bê bối thịt "ngựa giả bò" đã lan sang cả châu Á]
Kể từ khi vụ tai tiếng thịt bò trộn thịt ngựa được phát hiện lần đầu tiên tại Ireland hồi tháng Một, chính phủ các nước đã điều tra việc dán nhãn sai trong chuỗi sản phẩm từ lò mổ tới nhà cung cấp trên khắp châu Âu.
Công ty Selten - đặt trụ sở ở thành phố Oss, miền Nam Hà Lan, trước khi phá sản có khoảng 100 công nhân và hoạt động trên phạm vi quốc tế./.

(TTXVN)