Sáng 16/4, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp ngài Helmut Dietrich, Giám đốc Công ty Vamed Engineering (Cộng hòa Áo) sang làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ngài Helmut Dietrich đã thông báo với Thượng tướng Lê Hữu Đức kết quả phối hợp thực hiện dự án ODA15 về lĩnh vực y tế giữa Cục Quân y, Bộ Quốc phòng Việt Nam với Công ty Vamed Engineering.

Từ năm 2004 đến 2012, dự án ODA15 đã triển khai thực hiện 3 giai đoạn để đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ chẩn đoán bằng hình ảnh, phẫu thuật, hồi sức cấp cứu cho một số bệnh viện quân đội; đầu tư hai trung tâm Ung bướu tại Bệnh viện 103, Bệnh viện 175 và hệ thống Cộng hưởng từ cho Bệnh viện 108.

Ngài Helmut Dietrich cảm ơn lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tạo điều kiện cho Công ty Vamed Engineering và Cục Quân y thực hiện thành công dự án.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Lê Hữu Đức cảm ơn sự giúp đỡ quí báu của Chính phủ và nhân dân Áo cũng như Công ty Vamed Engineering trong những năm qua đối với nhân dân Việt Nam nói chung và Cục Quân y, Bộ Quốc phòng Việt Nam nói riêng.

Thượng tướng Lê Hữu Đức đánh giá cao kết quả đạt được của dự án và nhấn mạnh Dự án ODA15 đã tạo bước phát triển mang tính chiến lược cho hệ thống bệnh viện quân đội, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học, đào tạo của các bệnh viện quân đội.

Thượng tướng Lê Hữu Đức khẳng định sự ủng hộ đối với mục tiêu của Dự án ODA15; mong rằng Công ty Vamed Engineering tiếp tục giúp đỡ Cục Quân y, Bộ Quốc phòng Việt Nam triển khai Dự án ODA15 giai đoạn 4, trong đó tiếp tục đầu tư cho 2 Trung tâm Ung bướu Bệnh viện 103, Bệnh viện 175 và đầu tư các trang thiết bị chuyên ngành cho Viện Y học hàng không./.

Nguyễn Ái (TTXVN)