Mới đây, Thanh Tra Bộ Y tế đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần thực phẩm Quốc tế vì vi phạm quảng cáo sản phẩm.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định xử phạt Công ty Cổ phần thực phẩm Quốc tế do ông Youshihisa Fujiwara là giám đốc với số tiền là 15.000.000 đồng.

Công ty đã quảng cáo 21 sản phẩm của công ty trên trang Website của công ty tại địa chỉ: www.wonderfarmonline.com nhưng không đăng ký quảng cáo bằng hình thức website và cũng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trên website trước khi thực hiện quảng cáo trên website.

Cong ty CP thuc pham Quoc te bi xu phat 15 trieu dong vi khong dang ky quang cao - Anh 1

Thanh Tra Bộ Y tế đã ký quyết định xử phạt Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế 15.000.000 vì vi phạm quảng cáo. Ảnh chụp màn hình trang web tại địa chỉ http://www.wonderfarmonline.com/

Ngoài phạt hành chính, Thanh tra Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu phía Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế tháo gỡ nội dung vi phạm nêu trên.

Đặc biệt, trong quyết định nêu rõ, công ty chỉ được phép quảng cáo các sản phẩm thực phẩm khi đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngọc Nga