Sau khi báo điện tử Một Thế Giới đăng bài báo “Hàng ngàn tấn titan chưa rõ nguồn gốc suýt lọt cảng Kỳ Hà” ngày 10.8.2017, Công ty Cổ phần khoáng sản Đất Quảng Chu Lai đã có công văn phản ánh.

Cong ty CP khoang san Dat Quang Chu Lai len tieng sau la don cua ong Nguyen Thuong Dat - Anh 1

Để rộng đường dư luận và đảm bảo tính thông tin khách quan đa chiều, báo điện tử Một Thế Giới xin đăng tải những thông tin được Công ty Cổ phần khoáng sản Đất Quảng Chu Lai cung cấp.

Theo Công ty Cổ phần khoáng sản Đất Quảng Chu Lai, hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức về kết quả điều tra liên quan đến lô hàng của công ty.

Phía Công ty Cổ phần khoáng sản Đất Quảng Chu Lai cũng cho biết vào ngày 16.5.2016, ông Nguyễn Thượng Đắt đã bị HĐQT bãi nhiễm chức danh Chủ tịch HĐQT và hiện giờ ông Đắt không còn liên quan gì đến hoạt động của công ty, cũng như không có quyền đưa ra bất kỳ phát biểu gì với tư cách ban lãnh đạo Công ty Đất Quảng Chu Lai.

Phía công ty cũng cung cấp thêm thông tin rằng ông Nguyễn Thượng Đắt hiện nay đang nợ một cổ đông của Công ty Cổ phần khoáng sản Đất Quảng Chu Lai gần 200 tỉ đồng (có giấy xác nhận nợ) và đã thế chấp toàn bộ cổ phần của mình tại Công ty để đảm bảo cho khoản vay của ông.

MTG