Một công ty tại Israel khẳng định, họ có thể bẻ khóa những chiếc iPhone mới nhất và không chiếc điện thoại nào trên thị trường là không thể bẻ khóa.

Cong ty cong nghe tai Israel co the be khoa dien thoai chi trong vai giay - Anh 1

Chỉ mất vài giây với những thao tác đơn giản, một nhân viên của Công ty Cellebrite đã có thể mở khóa một chiếc điện thoại thông minh và trích xuất những dữ liệu bên trong.

Được coi là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật, Cellebrites có hợp đồng tại hơn 115 quốc gia, phần lớn là với các chính phủ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) được cho là đã sử dụng công nghệ của hãng để bẻ khóa chiếc iPhone của nghi phạm trong vụ xả súng San Bernardino.

Từ chối bình luận về vấn đề này, tuy nhiên lãnh đạo hãng tự tin cho biết, họ có thể bẻ khóa những chiếc iPhone mới nhất và không chiếc điện thoại nào trên thị trường là không thể bẻ khóa.

"Chúng tôi có thể làm chủ được không gian pháp y số. Rất nhiều thiết bị di động mà chúng tôi là những người duy nhất trên thế giới có thể mở khóa, lấy dữ liệu và giải mã" - ông Ben Peretz, Phó Giám đốc điều hành mảng chiến lược và sản phẩm Cellebrite cho biết.

Ngay cả những tin nhắn đã xóa từ nhiều năm trước, cũng chưa chắc đã được đảm bảo an toàn. "Với một số thiết bị, thậm chí ngay cả khi bạn đã đưa về định dạng ban đầu và xóa hết các dữ liệu, vẫn có một phần đáng kể tồn tại trong một không gian nào đó. Nếu có thể truy cập vào không gian này, chúng tôi sẽ phục hồi được dữ liệu bị xóa" - ông Ben Peretz cho biết thêm.

Nhiều ý kiến lo ngại, công nghệ của Cellebrites có thể đe dọa tới quyền riêng tư cá nhân. Tuy nhiên, phía Cellebrites cho rằng, công ty luôn tôn trọng luật pháp và không thể bị đổ lỗi nếu các khách hàng cố tình sử dụng công nghệ vào những mục đích xấu.