(PL&XH) - Không quá ồn ào khi lấn vào showbiz sau khi đăng quang Hoa hậu Phụ Nữ Việt Nam qua ảnh năm 2012, Phan Thu Quyên dành nhiều thời gian để hoàn thành việc học và tham gia các hoạt động xã hội.

Những ngày cuối năm, chúng tôi bắt gặp người đẹp xuất hiện trở lại trong các sự kiện giải trí. Cùng lắng nghe những câu chuyện sau gần một năm đăng quang của cô Hoa hậu (ảnh).

Từ ngày đăng quang đến giờ, cuộc sống của chị có gì đổi khác?

Cho đến hiện tại, Quyên nghĩ đây vẫn là giấc mơ dài nhất của mình. Từ một cô sinh viên tự ti về vẻ ngoài của bản thân, Quyên đánh liều cùng bạn đăng kí tham gia một cuộc thi hoa hậu.

“Đánh liều” ư?

Thật sự là thế. Bởi trong đầu Quyên lúc đó nghĩ rằng mình sẽ rớt từ vòng gửi xe. Nhưng may mắn. Cô sinh viên khờ khờ, giờ đã thành hoa hậu và đã có rất nhiều sự thay đổi trong cuộc sống (cười).

Cụ thể là thế nào chị nhỉ?

Nhờ danh hiệu, Quyên mới dám nhận là mình đẹp (cười). Và cũng nhờ danh hiệu mà Quyên có nhiều cơ hội hơn trong công việc.

Còn với gia đình?

Khi Quyên đăng quang, gia đình ai cũng vui. Chỉ có mẹ là vừa mừng vừa lo, mà chắc phần lo nhiều hơn phần mừng. Mẹ sợ con gái không cưỡng được những thứ phù phiếm xa hoa bên lề showbiz.

Với những gì đang có, chị hài lòng cuộc sống hiện tại của mình chứ?

Nếu “hài lòng” chỉ dừng ở mức có danh hiệu, có việc làm, có thu nhập giúp đỡ gia đình thì Quyên sẵn sàng trả lời là “Có!”. Nhưng nếu xét về một khía cạnh khác thì Quyên vẫn chưa thật sự hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình.

Còn điều gì chị chưa thực hiện được?

Đó là công việc hiện tại. Quyên mong rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Quyên sẽ thành công ở vai trò của một người mẫu. Còn kinh doanh, Quyên muốn mình sẽ là một doanh nhân thành đạt đúng nghĩa.

Chị vẫn tiếp tục học cao học như những gì đã chia sẻ sau đêm đăng quang chứ?

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Hiện Quyên đã tốt nghiệp ĐH và đang sắp xếp thời gian, công việc để có thể tiếp tục hoàn thành chương trình cao học mà mình đã đề ra.

Tôi nghĩ đây sẽ là câu hỏi được quan tâm. Dường như mọi người quen thuộc với cái tên Vũ Ngọc Hoàng Oanh, Linh Chi. Chị có thấy mình khá “kín tiếng” so với hai Á hậu đang rất thành công trong giới showbiz trên?

Linh Chi và Hoàng Oanh là hai người bạn tốt mà Quyên biết từ cuộc thi. Và ba đứa vẫn gặp gỡ và trò chuyện với nhau mỗi khi có thời gian rảnh. Quyên rất mừng vì sự thành công của hai bạn, còn về việc Quyên kín tiếng thì chỉ là Quyên không phải tuýp người phô trương.

Tôi vẫn nghe nhiều người bảo có một công thức chung dành cho các người đẹp: Đăng quang + hoạt động từ thiện + scandal = nổi tiếng. Quan điểm của chị thế nào?

Bản thân Quyên thấy rằng khi đã trở thành một hoa hậu, được đội chiếc vương miệng cao quý thì Quyên khẳng định rằng người ấy đã nổi tiếng rồi.

Còn công thức mà bạn đưa ra thì nó hơi nghiêng về phần cách thức duy trì độ “hot” tên tuổi của một người và nó khá tiêu cực. Là một hoa hậu, Quyên nghĩ chẳng ai dám tự tạo hay cố tình dính vào “scandal” để duy trì tên tuổi đâu, nếu có ai vướng phải “scandal” thì hẳn đó chỉ là “tai bay vạ gió”. Đâu phải hoa hậu nào cũng sử dụng công thức như bạn đề cập, mà nếu có thì cũng chỉ là những danh hiệu mà công chúng và truyền thông đã điểm mặt đặt tên là “hoa hậu ao làng” đấy thôi!

Lý do mà chị dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội?

Khi còn đi học, Quyên thường xuyên tham gia các công tác xã hội và khi đã trở thành hoa hậu, Quyên vẫn duy trì những hoạt động đó. Quyên xem đó như công việc của mình chứ không phải là nhiệm vụ bắt buộc của một hoa hậu.

Ở tuổi 24, tôi nghĩ sẽ không gì là lạ khi nhiều người sẽ hỏi chị về một mái ấm gia đình. Nó sẽ diễn ra gần đây chứ?

Ôi! Quyên đã 24 tuổi rồi sao? Mỗi lần nhìn vào gương Quyên cứ nghĩ mình chỉ vừa 20 tuổi thôi ấy chứ! (cười tươi)

Hầu hết phụ nữ Á Đông đều muốn có một mái ấm gia đình hạnh phúc khi trưởng thành. Và Quyên cũng không ngoại lệ, nhưng Quyên quan niệm thế này, người phụ nữ ở độ tuổi nào cũng vậy, nếu bản thân không vững chắc về tài chính và tinh thần thì họ có dựa vào đại gia cũng chỉ bằng không. Không ai có thể mang lại sự ổn định cho mình ngoài bản thân. Còn hiện tại, Quyên vẫn chưa nghĩ đến “ngôi nhà và những đứa trẻ” đâu.

Cảm ơn Thu Quyên về cuộc trò chuyện rất thú vị này. Chúc chị ngày càng xinh đẹp và thành công.

Thủy Anna - Chí Công