Với khả năng đá phạt đẳng cấp, Công Phượng, Xuân Trường luôn nằm trong top cầu thủ đạt độ chính xác cao nhất khi luyện sút 11m, cả hai ghi điểm trong mắt HLV Hữu Thắng.

Cong Phuong, Xuan Truong ghi diem trong mat HLV Huu Thang - Anh 1

Xuân Trường thể hiện khả năng đá phạt rất tốt của mình ở buổi tập của ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Dù tập trung muộn so với đồng đội nhưng bộ đôi cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài đã nhanh chóng thích nghi với cường độ tập luyện của đội tuyển. Không gặp phải chấn thương như Tuấn Anh, nên Phượng và Trường luôn được ban huấn luyện xếp vào đội hình chính thi đấu đối kháng ở những buổi tập gần đây.

Trong buổi tập cuối trước trận tái đấu với tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình , HLV Hữu Thắng quyết định để học trò luyện những bài ban bật nhỏ, thi đấu đối kháng. Những cầu thủ được đào tạo bài bản ở Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG như Công Phương, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh thì đây được xem là bài tập sở trường.

Với quyết tâm tạo ấn tượng với HLV Hữu Thắng, nên không quá bất ngờ khi bộ đôi cầu thủ sinh năm 1995 này đã tập luyện với hơn 100% khả năng. Có những thời điểm ông thầy xứ Nghệ đã phải cắt còi nhằm giảm nhịp độ cũng như sự quyết tâm của hai cầu thủ này. Bởi với tình hình bão chấn thương hiện tại khiến ban huấn luyện hết sức lo lắng, đặc biệt AFF Cup 2016 đã sắp cận kề.

Cong Phuong, Xuan Truong ghi diem trong mat HLV Huu Thang - Anh 2

Với những gì đã thể hiện cả Công Phượng và Xuân Trường đều ghi điểm trong mắt HLV Hữu Thắng trước trận tái đấu Indonesia chiều tối mai. Ảnh: Đình Viên.

Chỉ là một trận giao hữu nhằm định hình bộ khung trước thềm AFF Cup 2016, nhưng BHL tuyển Việt Nam đã khiến nhiều phóng viên phải bất ngờ khi luyện sút 11m. Công Vinh, Minh Tuấn, Thanh Trung, Xuân Trường, Công Phượng,... là những người được tin tưởng. Ở bài tập sút bóng, bộ đôi cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài Công Phượng và Xuân Trường là những người sút bóng với độ chính xác cao nhất, không ngoa khi nói rằng cả hai đã ghi điểm 10 trong mắt HLV Hữu Thắng.

HLV Hữu Thắng chưa công bố đội hình ra sân ở trận gặp Indonesia, nhưng trong bối cảnh nhiều cầu thủ phải vắng mặt vì chấn thương, có lẽ sự có mặt của Công Phượng và Xuân Trường sẽ giúp ông thầy sinh năm 1972 có nhiều phương án nhằm hướng đến một kết quả có lợi ở trận lượt về.

Thanh Chương - Thể thao Việt Nam | 21:00 07/11/2016