Chiều nay (6.10), Công Phượng sẽ cùng ĐT Việt Nam có trận giao hữu chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2016 với CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất, nơi ghi dấu kỷ niệm đẹp của tiền đạo xứ Nghệ khi lên ngôi vô địch cùng U.21 HA.GL tại giải U.21 quốc tế 2015.

Cong Phuong tro lai voi ky uc dep tren san Thong Nhat - Anh 1

Công Phượng trả lời PV. Ảnh: TL

Gần 1 năm trước, trong đêm mưa trên sân Thống Nhất, Công Phượng đã tạo cho khán giả TP.HCM những cảm xúc khó quên với một trận đấu thăng hoa trước U.19 Hàn Quốc để đưa U.21 HA.GL lên ngôi vô địch tại giải U.21 quốc tế. Những khán giả yêu mến tiền đạo xứ Nghệ sẽ không quên hình ảnh Công Phượng ăn mừng bàn thắng thứ 2 bằng cách chạy lên khán đài ôm chặt người cha âm thầm đến Sài Gòn để để cổ vũ con trai mình.

Ông Nguyễn Công Bảy đã lặng lẽ lên Sài Gòn mà không cho Công Phượng biết. Để rồi, trong khoảnh khắc vỡ òa, Phượng đã dành tặng bàn thắng ý nghĩa đó cho người cha của mình trước hơn 2 vạn khán giả có mặt trên sân Thống Nhất. Khoảnh khắc đã chạm đến trái tìm của biết bao khán giả Sài thành.

Trận đấu với Triều Tiên vào tối nay là lần đầu tiên Phượng trở lại sân Thống Nhất sau đêm mưa đầy cảm xúc ấy. Anh đã nói rằng mình buồn vì không được thường xuyên ra sân trong màu áo của Mito Hollyhock. Thế nhưng điều mà Phượng có được trên đất Nhật chính là môi trường tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp, vấn đề thể lực của Phượng cũng được cải thiện đáng kể trong gần 1 năm qua. Đặc biệt, anh nhận được sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng và hứa hẹn sẽ là một trong những nhân tố quan trọng cho chiến dịch AFF Cup 2016.

Phượng gần như chắc chắn sẽ được thi đấu ở cuộc đối đầu với Triều Tiên. Không chỉ bởi Phượng là một trong những mắt xích mà ĐT đang cần, trên hết anh đang là "liều doping” tinh thần giúp kéo khán giả đến sân và làm hài lòng những nhà tài trợ cho VFF. Dù sao, cái tên Công Phượng vẫn có sức hút nhất định với khán giả Việt Nam nói chung và khán giải TP.HCM nói riêng.

Cong Phuong tro lai voi ky uc dep tren san Thong Nhat - Anh 2

Công Phượng và khoảnh khắc đáng nhứo trên sân Thống Nhất. Ảnh: TL

Dù chỉ là một trận đấu giao hữu nhưng đây là bài “test” đầu tiên cho thầy trò Hữu Thắng và cũng chính là lúc để Công Phượng chứng minh cho tất cả, anh trở về không phải chỉ để “bán vé” và phục vụ công tác truyền thông. Đó là điều mà người hâm mộ cũng đang chờ đợi.

Ngày trở lại Thống Nhất, chắc chắn Công Phượng sẽ còn muốn gặp lại người cha của mình sau những tháng ngày xa cách. Hy vọng Công Phượng sẽ lại góp phần mang đến một buổi tối đáng nhớ, cảm xúc cho những khán giả Sài Gòn. Sự hứng khởi chính là điều mà đội tuyển đang cần cho một chiến dịch quan trọng trên đất Myanmar.

Video Công Phượng tại U.21 quốc tế (nguồn: VPF):

HOÀI ĐAN