Trong buổi tập chiều 4/10, ĐTVN chia đội hình đá đối kháng và tập sút bóng. Bộ khung đội tuyển trong trận đấu giao hữu với Triều Tiên dần được hé lộ, đặc biệt là sự xuất hiện của Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh.

Cong Phuong: 'Toi khong phai ngoi sao gi ca' - Anh 1

ĐTVN tập đối kháng.

Buổi tập chiều nay, ĐTVN tập những tình huống sút bóng ngoài vòng 16m50 và chia đội hình đá đối kháng. Có thể xác định Đình Luật, Ngọc Hải, Văn Thanh là 3 nhân tố phòng ngự chủ lực. Hàng công Công Vinh, Công Phượng sẽ là cặp đôi. Ở giữa sân, Tuấn Anh, Xuân Trường liên tục được xếp đá cặp, trong khi Phi Sơn đang được thử sức ở vị trí tiền vệ kiến thiết lối chơi.

Do Thành Lương, Văn Quyết và Minh Tuấn chưa thực sự khỏe mạnh nên các vị trí tiền vệ biên chưa xác định rõ chủ nhân.

Trả lời phỏng vấn tại buổi tập, Công Phượng đã có những chia sẻ thật lòng về khoảng thời gian chơi bóng ở Nhật Bản:

"Đúng là tôi cũng cảm thấy buồn khi thường xuyên ngồi dự bị tại Nhật Bản. Nhưng do trình độ hai nền bóng đá Nhật Bản và Việt Nam có khoảng cách rất ca nên dù gì thì tôi vẫn phải nỗ lực hết sức mình. Điều quý giá nhất tôi học được từ bóng đá Nhật Bản là ý thức mà một cầu thủ chuyên nghiệp cần có, về giờ giấc, về cách tập và rèn luyện thể lực. Tập luyện ở Nhật Bản mệt và căng thẳng hơn ở Việt Nam nhiều. Họ cũng đá bóng nhanh và áp lực cao hơn".

Cong Phuong: 'Toi khong phai ngoi sao gi ca' - Anh 2

Tiền đạo Công Phượng.

Tiền đạo 21 tuổi cho biết anh "không phải là ngôi sao gì cả. Việc tôi tự tin với truyền thông là do tôi đã quen. Tôi chỉ quan tâm đến việc chăm chỉ, cố gắng tập luyện cho tốt, để hòa nhập với Tuyển Việt Nam".

Trong khi đó, tiền vệ Xuân Trường tỏ ra rất hào hứng với những trải nghiệm ở K-League:

"Tất cả mọi thứ từ chuyên môn đến ngoài sân cỏ ở Hàn Quốc đều hơn Việt Nam rất xa. Tôi mong bóng đá Việt Nam sẽ học tập được những cái hay ở Hàn Quốc".

"Ở Hàn Quốc, ngoài sự chuyên nghiệp, tôi có thêm nhiều kinh nghiệm về chuyên môn. Đặc biệt là trong những tình huống áp lực cao. Tôi phải rèn cách giải quyết mọi tình huống nhanh hơn, chính xác hơn mỗi khi có bóng. Do khác biệt về thể chất nên các cầu thủ Hàn Quốc chơi bóng với cường độ cao hơn Việt Nam. Nói chung thì tôi vẫn cần thêm nhiều thời gian để rèn luyện cho mình những kĩ năng khác, như là việc phòng ngự ở giữa sân". - Xuân Trường cho biết.

Cong Phuong: 'Toi khong phai ngoi sao gi ca' - Anh 3

Lương Xuân Trường.

Nói về sự khác biệt trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng so với HLV Miura, Xuân Trường từ chối đưa so sánh. Còn Công Phượng cho rằng anh thích lối chơi bóng ngắn và bản thân cảm thấy phù hợp với lối chơi HLV Hữu Thắng đang áp dụng.

Sau trận giao hữu giữa Tuyển Việt Nam với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 tới, Công Phượng sẽ trở lại Mito Hollyhock và chưa xác định được rõ ngày sẽ trở lại tập trung cùng Tuyển Việt Nam, để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 - giải sẽ diễn ra vào ngày 19/11.

Bài và ảnh: Hương Giang