Ngay khi về nước, Công Phượng đã khẳng định mục tiêu quyết giành suất đá chính trong màu áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016.

Chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Công Phượng và Tuấn Anh đã về nước tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vào chiều ngày 4/11. Do vừa trải qua chuyến bay dài, Tuấn Anh và Công Phượng chỉ tập nhẹ cùng các đồng đội nhằm giải phóng sức ì.

Cong Phuong quyet gianh suat da chinh tai AFF Cup 2016 - Anh 1

Công Phượng và Tuấn Anh tập nhẹ

Trao đổi với báo chí sau buổi tập này, tiền đạo người Nghệ An cho biết: “Tôi thường xuyên cập nhật, theo dõi ĐT Việt Nam đi tập huấn ở Hàn Quốc. Tôi xác định, khi trở về với đội sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có suất đá chính”.

Do hàng công của ĐT Việt Nam gồm rất nhiều sự lựa chọn với sự góp mặt của Công Vinh, Văn Quyết, Đình Tùng, Văn Thắng, do đó Công Phượng sẽ phải nỗ lực để thuyết phục HLV Hữu Thắng trao cơ hội cho mình trong đội hình xuất phát. Trong những trận đấu chính thức của ĐT Việt Nam thời gian gần đây, tiền đạo người xứ Nghệ thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Trong thời gian qua trên đất Nhật, dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng cơ hội ra sân thi đấu tại J.League 2 của Công Phượng là không nhiều. Tiền đạo người Nghệ An chủ yếu được tung vào sân ở những phút cuối trận do đó chưa để lại nhiều dấu ấn trong màu áo Mito Hollyhock. Cho nên trong lần trở về nước tập trung lần này, Công Phượng tỏ ra rất quyết tâm để khẳng định bản thân và giành suất đá chính tại AFF Cup 2016: “Tôi biết ở ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ đang có phong độ cao, kinh nghiệm hơn tôi, nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải luôn nỗ lực hết sức. Thời gian sang Nhật Bản thi đấu, tôi cũng học hỏi được nhiều điều và cảm thấy thể lực mình được nâng cao hơn, khả năng hỗ trợ phòng ngự được cải thiện và tôi hy vọng sẽ phù hợp nhanh với các đồng đội tại ĐT Việt Nam”.

Nếu như Công Phượng và Tuấn Anh đã trở về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Tiền vệ Xuân Trường sẽ chỉ tập trung cùng đoàn quân HLV Hữu Thắng vào ngày 6/11 tới sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng ở K.League 2016 với Incheon United vào chiều nay (5/11). Mặc dù vậy, tiền vệ người Tuyên Quang hoàn toàn có khả năng để cùng đội tuyển Việt Nam ra sân thi đấu trận gặp Indonesia trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 8/11 tới.

Nam Anh