Trong cuộc phỏng vấn sau khi trở về tập trung ĐTQG, Công Phượng có những phút trải lòng sau những tháng ngày “du học” bên Nhật, trong đó có cả vấn đề phi chuyên môn: Đi phát tờ rơi và tình yêu.

Cong Phuong phat to roi va chia tay Hoa Minzy: Khong thich cung lam thoi! - Anh 1

Công Phượng không lo chuyện tình cảm. Ảnh: THIÊN LỘC

Khá tự tin so với những lần phỏng vấn rụt rè trước đó, Công Phượng đã bật mí cả chuyện đi phát tờ rơi bên Nhật và chuyện tình yêu gây xôn xao dư luận. Ngoài ra, tiền đạo đang chơi bên Nhật còn chia sẻ về chuyên môn và quá trình "du học".

Cách đây không lâu, Phượng đi phát tờ rơi ở bến tàu điện ngầm bên Nhật khiến cho nhiều NHM cảm thấy lo lắng và hoang mang, bởi mọi người không hiểu vì sao một ngôi sao được yêu thích ở V.League sang Nhật phải đi phát tờ rơi. Phải chăng là Phượng không đáp ứng chuyên môn tốt nên phải đi làm công việc lạ lẫm này?

“Chuyện đi phát tờ rơi là để quảng bá cho NHM biết trận đấu trên sân nhà. Trước trận có khoảng 5 cầu thủ thay phiên nhau đi, tất cả các nhân viên đều làm chuyện ấy. Tôi đã có 2 lần đi phát tờ rơi”, Phượng giải thích khá đầy đủ về nhiệm vụ của mình.

Cong Phuong phat to roi va chia tay Hoa Minzy: Khong thich cung lam thoi! - Anh 2

Công Phượng đã có 2 buổi tập cùng ĐTVN. Ảnh: THIÊN LỘC

Trong những ngày bên Nhật, Phượng gần như quen với việc ngồi ghế dự bị và rất ít được cho vào sân thi đấu. Thế nên, chuyện bên lề của tiền đạo trẻ này được dư luận chú ý nhiều hơn cả vấn đề chuyên môn. Một thông tin “vui” cho những fan nữ thần tượng Công Phượng là anh đã.... chia tay bạn gái Hòa Minzy.

Trong khi đó, một số ý kiến lo lắng là chuyện này sẽ khiến cho Phượng ảnh hưởng tâm lý trong đợt tập trung cùng ĐTVN. Tuy nhiên, tiền đạo này lại tỏ ra khá cứng cỏi và mạnh mẽ. Phượng khẳng định chắc nịch: “Chuyện tình cảm không ảnh hưởng gì đến cuộc sống bóng đá của tôi”.

Chuyện phát tờ rơi là nghĩa vụ với CLB, cầu thủ nào cũng phải đi làm và chuyện tình cảm không ảnh hưởng đến chuyên môn. Nhưng Phượng lại bày tỏ nỗi buồn khi thường xuyên ngồi ghế dự bị và giãi bày: “Khi cầu thủ không được ra sân thi đấu thì ai cũng chắc chắn buồn. Nhưng môi trường bóng đá bên Nhật cao, tôi đang cố gắng tập luyện…”.

Cong Phuong phat to roi va chia tay Hoa Minzy: Khong thich cung lam thoi! - Anh 3

ĐTVN đang tích cực tập luyện cho trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên. Ảnh: THIÊN LỘC

Ngoài ra, Phượng còn cho biết những tháng ngày ăn tập bên Nhật giúp cho thể lực tốt hơn rất nhiều so với thời chơi ở V.League và cũng không phải lo lắng nhiều về chuyện phải tốn thời gian hòa đồng cùng ĐTVN, do có nhiều đồng đội trong màu áo HA.GL được HLV Hữu Thắng gọi lên.

Trước sự chào đón khá nồng nhiệt của khán giả TP.HCM, Công Phượng cho rằng mình không phải ngôi sao. Tuy nhiên, tiền đạo này không ngại áp lực từ tình yêu của khán giả dành cho.

Trở lại với buổi tập của ĐTVN, Huy Hùng vẫn còn tập riêng do chấn thương, còn Thành Lương và Văn Quyết vẫn chưa có thể lực tốt nhất. Thế nên, ba cầu thủ quan trọng này phải ngồi ngoài trong thời điểm HLV Hữu Thắng sắp 2 đội hình để đá tập.

THIÊN LỘC