Sau một mùa giải không thành công tại J-League 2, hai chân sút CLB HA Gia Lai là Công Phượng và Tuấn Anh sẽ về nước để thi đấu tại V-League mùa tới.

Cong Phuong noi gi trong ngay chia tay Mito Hollyhock? - Anh 1

Thông tin này chính thức được phía HA Gia Lai xác nhận. Ngoài ra, chính tiền đạo Công Phượng cũng đã nói lời chia tay với đội bóng của mình trước ngày trở về Việt Nam.

Sau khi hết hợp đồng 1 năm thi đấu tại Nhật Bản, Công Phượng, Tuấn Anh không gia hạn với đội bóng tại Nhật Bản mà trở về khoác áo HA Gia Lai vào năm sau. Trong năm 2016, HA Gia Lai “xuất khẩu” 3 cầu thủ quan trọng nhất của mình.

Cong Phuong noi gi trong ngay chia tay Mito Hollyhock? - Anh 2

Công Phượng và Tuấn Anh trở về lại VN, thi đấu cho HAGL

Mito Hollyhock mượn Công Phượng một năm với mức phí 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng), Incheon mượn Xuân Trường 2 năm với mức phí được cho là 300.000 USD (khoảng gần 7 tỷ đồng), còn mức phí mượn Tuấn Anh được Yokohama giữ kín.

Tuy nhiên, trong khi Xuân Trường ở lại thêm 1 năm thì 2 cầu thủ Tuấn Anh và Công Phượng sẽ về nước. Trước khi về khoác áo ĐTVN chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Công Phượng đã gửi lời cảm ơn tới câu lạc bộ Mito Hollyhock cũng như người hâm mộ của đội bóng này vì những điều mà anh đã nhận được trong quãng thời gian thi đấu tại đây.

Cong Phuong noi gi trong ngay chia tay Mito Hollyhock? - Anh 3

Công Phượng chia tay màu áo Mito Hollyhock

"Tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả những NHM của CLB, khi các bạn đã luôn cổ vũ rất nồng nhiệt trong cả mùa giải", Công Phượng nói.

Tiền đạo người Việt Nam chia sẻ tiếp: "Vì J-League 2 sẽ kết thúc khi mà giải AFF Cup vẫn sẽ diễn ra, nên đây sẽ là ngày cuối cùng tôi đồng hành với các bạn trong năm nay. Tôi tới Nhật Bản và Mito Hollyhock để học hỏi và thực sự mọi người đã giúp tôi cải thiện nhiều về kỹ năng chơi bóng của mình. Hi vọng rằng tôi có thể thể hiện những gì đã học được ở Nhật Bản".

Trong gần 1 năm tại Nhật Bản, Công Phượng có tổng cộng 5 lần ra sân ở giải đấu này cùng 2 trận đấu được đá chính thuộc cúp Hoàng đế Nhật Bản.

T.L (Dân Trí)