Đó là thông tin mà chính tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chia sẻ bên lề buổi họp báo giới thiệu bản quyền phát sóng AFF Cup 2016.

Cong Phuong muon 'hoc phu dao' o Nhat them 1 nam nua - Anh 1

Công Phượng muốn thi đấu ở Nhật thêm 1 năm. Ảnh: Đ.H

Công Phượng cho biết: “ Tôi vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ HA.GL về việc tôi và Tuấn Anh trở về nước thi đấu tại V.League 2017. Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn muốn ở lại Nhật Bản thêm 1 năm nữa”.

Trước đó, đã có thông tin CLB HA.GL đã có văn bản gửi đến hai CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC của Nhật Bản để thông báo việc đội bóng phố Núi không chấp thuận việc gia hạn hợp đồng thi đấu của Công Phượng và Tuấn Anh. Hai cầu thủ này sẽ trở về nước thi đấu ở V.League 2017.

Thực tế, ở màu giải 2016, Công Phượng và Tuấn Anh chỉ đóng vai phụ trong màu áo của Mito Hollyhock và Yokohama FC. Phần lớn thời gian ở mùa giải này, họ chỉ được thi đấu ở đội hình B và ngồi dự bị. Tuy nhiên, đây là cách làm bóng đá của người Nhật khi kế hoạch họ để những cầu thủ như Công Phượng hay Tuấn Anh bắt nhịp được với các đồng đội và đáp ứng đủ điều kiện để thi đấu phải mất 2-3 năm.

Có một điều dễ nhận thấy là dù không được thi đấu thường xuyên nhưng môi trường bóng đá Nhật Bản đã giúp cho cả Công Phượng và Tuấn Anh “lên trình” khá nhiều. Thực tế, khi trở về ĐT Việt Nam, học vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Hữu Thắng và là những cầu thủ quan trọng tại AFF Cup 2016.

Video bàn thắng của Công Phượng vào lưới Indonesia (nguồn: VTV):

ĐĂNG HUỲNH