Chiều 4.11, bộ đôi Công Phượng Tuấn Anh đã có buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam sau khi trở về từ Nhật Bản. Công Phượng đã nói rằng mục tiêu của anh là cố gắng giành một suất đá chính tại AFF Cup 2016. Trong khi đó, Tuấn Anh đang gặp chấn thương và có thể lỡ trận đấu với Indonesia.

Cong Phuong muon duoc da chinh o AFF Cup, Tuan Anh lo tran gap Indonesia - Anh 1

Công Phượng, Tuấn Anh trao đổi cùng HLV Hữu Thắng. Ảnh: Đ.H

Công Phượng và Tuấn Anh đã trở về nước tập trung cùng ĐT Việt Nam chiều 4.11. Saau hơn 1 tiếng bị kẹt lại khu vực cách ly chờ hành lý, Công Phượng và Tuấn Anh đã bước ra sảnh đến sân bay Nội Bài và đi thẳng về khách sạn La Thành.

Trong buổi tập chiều cùng ngày diễn ra lúc 17h00 trên sân Mỹ Đình, hai cầu thủ vừa trở về từ Nhật Bản đã xuất hiện cùng với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Sau khi đến chào HLV Hữu Thắng, họ được tập riêng với những bài khởi động nhẹ.

Công Phượng cho biết: “Tôi sẽ cố gắng có suất đá chính trong đội hình. Còn trước bất kỳ đối thủ nào chúng ta cũng đều phải cố gắng để chiến đấu hết sức mình”. Tiền đạo xứ Nghệ cũng cho biết các đàn anh đều là những cầu thủ rất tốt nên sẽ cố gắng hết mình để giành một suất trong đội hình chính thức.

Trong khi đó, Tuấn Anh cho biết: “Hiện tại tôi đang trong quá trình tập hồi phục và tôi nghĩ rằng trận ngày 8.11 tôi vẫn chưa thể ra sân. Bác sĩ nói tôi bị tổn thương khớp gối và tôi cũng đang trong quá trình hồi phục. Hiện tại, chấn thương của tôi đang có tiến triển khá tốt”.

Cong Phuong muon duoc da chinh o AFF Cup, Tuan Anh lo tran gap Indonesia - Anh 2

Tiền đạo Công Phượng. Ảnh: Đ.H

Nói về khả năng phòng ngự, hai cầu thủ này đều cho biết đây là điều mà cá nhân cần phải cố gắng. Công Phượng nói: “Ở Mito Hollyhock, các cầu thủ bắt buộc phải phòng ngự dù là tiền đạo hay hậu vệ. Khâu phòng ngự của tôi kém hơn các cầu thủ khác và tôi sẽ phải khắc phục điều này”.

Còn Tuấn Anh chia sẻ: “Chúng tôi phải cải thiện rất nhiều khâu phòng ngự. Ngay cả ĐT Việt Nam, tôi nghĩ cũng cần cải thiện rất nhiều. Tôi thấy như trận đấu với Triều Tiên, chúng ta phòng ngự chưa tốt. Nếu tôi hồi phục càng sớm, càng tốt thì mong sẽ cải thiện khâu phòng ngự”.

Cong Phuong muon duoc da chinh o AFF Cup, Tuan Anh lo tran gap Indonesia - Anh 3

Tiền vệ Tuấn Anh:. Ảnh: Đ.H

Tuấn Anh cũng cho biết anh không muốn truyền thông nói về mình quá nhiều như trong thời gian vừa qua: “Cá nhân tôi không thích được nói về mình quá nhiều. Tôi nghĩ rằng chiến thắng là công sức của cả ĐT, ai cũng tập luyện chăm chỉ. Mỗi chiến thắng hay thành tích của đội là của tập thể không riêng gì cá nhân ai”.

Đánh giá về thành tích của U.19 Việt Nam với tấm vé dự World Cup, cả hai cầu thủ này đều dành những lời chúc mừng đến cho các đàn em và hy vọng các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ làm tốt hơn nữa tại VCK U.20 World Cup 2017.

Cong Phuong muon duoc da chinh o AFF Cup, Tuan Anh lo tran gap Indonesia - Anh 4

Hai cầu thủ chỉ tập nhẹ. Ảnh: Đ.H

Video ĐTVN - Indonesia:

ĐĂNG HUỲNH