Nổi bật trong suốt một năm vừa qua khi là cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản thi đấu, mới đây, Công Phượng đã chia sẻ những hình ảnh, cuộc sống thực tế tại xứ sở Hoa Anh Đào cùng chương trình truyền hình Người Kết Nối.

Chương trình được MCV Corporation và đài truyền hình Asahi Housou hợp tác sản xuất và phát sóng tập đầu tiên vào 17h00 thứ bảy ngày 19.11.2016 trên HTV9.

Cong Phuong chia se ve cuoc song tai Nhat Ban - Anh 1

Người được dịp phỏng vấn Công Phương ngay tại phòng riêng của cầu thủ tại Nhật Bản là nữ nghệ sĩ đa tài – ‘bà mối’ Cát Tường.

Chia sẻ về cuộc sống tại Nhật Bản, Công Phượng tiết lộ tuy có nhiều khó khăn và hơi ‘nhàm chán’ nhưng anh yêu thích và mong muốn được tiếp tục có thêm một năm phấn đấu cho một vị trí chính thức trong đội hình CLB Mito Hollyhock.

Cong Phuong chia se ve cuoc song tai Nhat Ban - Anh 2

Cát Tường phỏng vấn nhanh Công Phượng tại sân vận động ngay sau khi anh kết thúc một trận đấu cùng đội Mito Hollyhock. Vì thời gian có hạn, nữ nghệ sĩ đã ‘book’ một cuộc hẹn để trò chuyện lâu hơn cùng nam cầu thủ tại nơi anh đang ở.

Trò chuyện cùng Cát Tường, Công Phượng chia sẻ: “Nói ‘nhàm chán’ là vì thời khóa biểu tại Nhật cố định ‘máy móc’. Thường là sáng dậy ăn sáng, xong đi tập. Lịch tập không cố định, có khi sáng hoặc chiều. Nhưng nếu sáng thì từ 9 giờ bắt đầu. Một tuần được nghỉ một ngày. Thường là thứ hai hoặc thứ ba. Cường độ, khối lượng tập nhiều hơn ở Việt Nam. Mới đầu qua chưa quen rất mệt về thể lực, giờ thì cũng đỡ và quen dần rồi.

Cong Phuong chia se ve cuoc song tai Nhat Ban - Anh 3

“Ngoài đời, Công Phượng là một chàng trai hiền lành và trò chuyện có phần … nhút nhát” – Cát Tường cho biết.

Khi làm việc, các đồng nghiệp người Nhật rất nghiêm túc, tập trung hoàn toàn, nhưng khi hết giờ rồi thì cuộc sống ngoài đời thì hoàn toàn tự do, muốn làm gì làm. Tuy ở chung kí túc xá với gần 20 cầu thủ, nhưng mỗi người đều sống trong không gian riêng, ít giao tiếp với nhau. Thực sự mà nói thì Công Phượng lại… thích kiểu sống ở đây.”

Cong Phuong chia se ve cuoc song tai Nhat Ban - Anh 4

Nam cầu thủ đang trò chuyện cùng đồng đội tại CLB trong buổi khởi động trước trận đấu.

Nam cầu thủ còn cho biết thời gian rảnh, anh thường tự học thêm về tiếng Nhật bởi ‘trong đội các cầu thủ cũng không nói được tiếng Anh nhiều nên một thời gian đầu một anh phiên dịch đến giúp Công Phượng. Cũng nhờ quá trình đào tạo đầy dủ trước đó tại Việt Nam nên anh có thể giao tiếp với đồng đội bằng tiếng Anh pha với một chút tiếng Nhật tự học thêm hàng ngày’.

Cong Phuong chia se ve cuoc song tai Nhat Ban - Anh 5

Cát Tường là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đảm nhận vai trò Người Kết Nối tại Nhật Bản.

Nhận xét về Công Phượng, Cát Tường chia sẻ: “Đây là một người đàn ông tình cảm. Cát Tường nhớ nhất khi được hỏi có ước mơ gì, anh chàng không cần suy nghĩ mà nói ngay nếu có một ước mơ thì em chỉ mong cho người thân, gia đình được khỏe mạnh.”

Công Phương chia sẻ ước mơ cùng nghệ sĩ Cát Tường, xem video tại đây .

Hành trình “NGƯỜI KẾT NỐI” phát sóng tập đầu tiên vào 17h00 thứ bảy 19.11.2016 trên HTV9. Chương trình được MCV Corporation và đài truyền hình Asahi Housou hợp tác sản xuất. Để cập nhật những thông tin mới nhất của chương trình cũng như xem lại những tập đã phát sóng, khán giả hãy truy cập vào https://www.facebook.com/nguoiketnoimcv