(SGGPO).- Công nương Kate và Hoàng tử William đã chào đón cậu con trai đầu lòng của họ và là người thứ ba trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh sau ông Nội - Thái tử Charles và cha - Hoàng tử William. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử nước Anh là có 3 người thừa kế còn sống trong 100 năm trở lại đây.

Công nương Anh đã hạ sinh “Em bé Hoàng gia”

“Em bé Hoàng gia” chào đời lúc 16 giờ 24 phút ngày 22-7 (giờ địa phương), nặng 3,8 kg tại khoa sản Lindo Wing, bệnh viện St Mary. Thông báo do chính bác sĩ tại bệnh viện St Mary ký nhận và được một thành viên hoàng gia đưa từ bệnh viện tới Điện Buckingham, nơi ở của Nữ hoàng Elizabeth II, với sự hộ tống của cảnh sát.

Em bé sẽ là người kế vị ngai vàng thứ 3 sau ông nội là Thái tử Charles và cha William.

Theo đúng truyền thống, Điện Buckingham đã tuyên bố chính thức tin vui này bằng cách lồng một mảnh giấy vào khung vàng lộng lẫy dựng trước sân cung điện, trong đó nói rõ giới tính, cân nặng và thời gian em bé chào đời. Tên “Em bé Hoàng gia” chưa được tiết lộ, nhưng bé sẽ được nhận tước hiệu là Hoàng tử xứ Cambridge.

Thông báo về sự ra đời của Hoàng tử xứ Cambridge được đặt trang trọng trên một khung vàng trước Điện Buckingham

Giới tính "Em bé Hoàng gia" được công bố

Thông cáo báo chí của hoàng gia Anh cho biết Hoàng tử William, đã có mặt khi vợ vượt cạn. Hiện, Hoàng tử William đang trong kỳ nghỉ và sẽ có hai tuần không phải làm nhiệm vụ của phi công tìm kiếm và cứu hộ trong Không quân Hoàng gia Anh để ở bên chăm sóc vợ con.

Thủ tướng Anh David Cameron đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới vợ chồng Hoàng tử William. Vợ chồng Tổng thống Mỹ Obama cũng chia sẻ niềm vui đến gia đình Hoàng tử William. Đại bác cũng sẽ được bắn khắp London trong ngày hôm nay, trong khi các đơn vị quân đội riêng biệt sẽ thực hiện 62 phát súng chào tại Tháp London và 41 phát súng tương tự ở Công viên Xanh.

Ngay sau khi biết tin Kate sinh con trai đầu lòng, những người ủng hộ hoàng gia Anh rất vui mừng và kéo nhau tới trước cổng của Điện Buckingham và bên ngoài bệnh viện St Mary nơi Kate lâm bồn để chúc mừng vợ chồng Hoàng tử.

Người dân Anh vui mừng trước sự chào đời của "Em bé Hoàng gia", con trai của Hoàng tử William và Công nương Kate.

Diệp Trúc Khuê – Anh Phương