Tamnhin.net - Đang thi công nhà ga thuộc tuyến đường sắt trên cao tại ga Hà Đông (Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) một nam công nhân rơi xuống đất bất tỉnh được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cong nhan roi xuong dat tu nha ga duong sat Cat Linh - Ha Dong - Anh 1

Nam công nhân được cho là rơi từ trên cao xuống đất bất tỉnh. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo nhiều người chứng kiến, vào khoảng 18 giờ 10 phút chiều 16/10, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại dự án thi công đường sắt trên cao đoạn ga Hà Đông (Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) khi một công nhân bị rơi từ giàn giáo xuống lòng đường.

Theo ông Thảo, bảo vệ của tòa nhà M2 (149 Trần Phú, Hà Nội), vào khoảng thời gian trên, ông đang ngồi uống nước thì nghe thấy một tiếng động lớn. Nhìn ra, ông Thảo thấy phần giàn giáo thi công công trình đường sắt trên cao phía trước bị thủng một miếng ván. Phía dưới lòng đường, một công nhân nghi rơi từ trên xuống nằm bất động trong vũng máu.

Ông Thảo cho hay, lúc đầu ông còn nghĩ các công nhân thi công làm rơi vật liệu xuống đường chứ không nghĩ là có người rơi từ trên xuống.

"Sau tiếng động, nhìn ra đã thấy nam công nhân nằm dưới đường, bất tỉnh, phía trên công trường có một miếng ván giá đỡ bị thủng", một nhân chứng cho hay.

Một số người dân đi đường đã dừng xe và tìm cách sơ cứu cho nạn nhân, sau đó các đồng nghiệp đưa nam công nhân lên taxi đi cấp cứu.

Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông xác nhận công nhân bị rơi tên là Lê Văn Linh (19 tuổi), quê Hà Tĩnh. Thời điểm xảy ra vụ việc đã kết thúc ca, công nhân Linh di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2, nhảy cách bậc thang, trượt vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường.

"Đây là sự việc đáng tiếc, Ban QLDA đường sắt sẽ tiếp tục chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn", lãnh đạo ban quản lý dự án nhấn mạnh.

Nam công nhân vào bệnh viện 103 cấp cứu đã hồi phục. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, làm rõ vụ việc.

TH (tổng hợp)