Sáng 6/10, Ban giám đốc Công ty TNHH Matrix Vinh tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tổ chức đối thoại với công nhân. Tại buổi đối thoại này có thêm đại diện của Công ty TNHH Matrix Việt Nam.

Cong nhan Matrix Vinh dong y tro lai lam viec - Anh 1

Các công nhân tập trung bên ngoài Công ty TNHH Matrix Vinh trong sáng 6/10

Tại buổi đối thoại, đại diện Công ty TNHH Matrix Việt Nam lần lượt trả lời về 13 kiến nghị của công nhân đã nêu trong các cuộc đối thoại trước đó. Trong đó, về khúc mắc lớn nhất là định mức, đại diện Công ty TNHH Matrix Việt Nam khẳng định: Công ty sẽ giảm định mức hầu hết các công đoạn từ 7% - 9%, đặc biệt có công đoạn giảm đến 26,7%, đồng thời giữ nguyên tiền thưởng, ít nhất là trong những tháng cuối năm 2016.

Đại diện Công ty TNHH Matrix Việt Nam cũng cho biết, mức giảm như vậy là giới hạn cuối cùng Công ty có thể đáp ứng theo yêu cầu của công nhân.

Cong nhan Matrix Vinh dong y tro lai lam viec - Anh 2

Biên bản giải quyết các nội dung thương lượng của Công ty được đưa ra trước đó.

Sau khi kết thúc đối thoại, phần lớn công nhân đã đồng ý quay trở lại làm việc vào sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, vẫn có một số công nhân ở lại tiếp tục phản đối.

Một số công nhân cho biết: Sau gần 4 ngày đình công, họ cũng rất mệt mỏi và trước những cam kết của Công ty, họ muốn quay trở lại làm việc sớm.

Tuy nhiên, một số người phản ánh, bị một số công nhân khác và cả người ngoài công ty đe dọa nên vẫn phải nghỉ làm.

M.Q