Brasil là đất nước có thị trường ô tô lớn thứ 4 thế giới nên ngành Công nghiệp ô tô có nhiều điều kiện phát triển. Tuy nhiên, các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế mới đây của Brasil lại không đưa sản xuất ô tô vào danh mục các ngành nghề được ưu tiên dù quốc gia này đã bị Ấn Độ vượt qua để xếp thứ 6 trong các nước sản xuất ô tô nhiều nhất thế giới.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô quốc tế (OICA), năm 2011, Brasil cho ra đời 3,4 triệu xe, tăng 0,7% so với năm trước đó. Trong khi Ấn Độ sản xuất ra 3,9 triệu chiếc với mức tăng đạt 10,7%. Brasil đã kết thúc năm 2011 với vị trí là thị trường ô tô lớn thứ 4 nhưng dự báo Ấn Độ sẽ chiếm lấy vị trí này vào năm 2012.

Đã qua thời kỳ đỉnh cao

Khoảng cách giữa hai đại gia sản xuất ô tô này được nới rộng sau khi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Brasil Anfavea đưa dự án sản xuất linh kiện toàn bộ (CKD) ra khỏi danh mục sản xuất ở nước này. Đáng ra Brasil đã bị Ấn Độ vượt qua từ năm 2010. Chi phí trong nước cao và đồng nội tệ tăng giá đã khiến kim ngạch xuất khẩu ô tô của Brasil chậm lại.

3,4 triệu ô tô được sản xuất tại Brasil năm 2011

Theo Anfavea, tổng mức đầu tư của các nhà sản xuất ô tô và các nhà cung cấp đã đạt mức 76 tỷ USD trong giai đoạn từ 1980 - 2011. Giai đoạn đầu tư đỉnh cao là 1994 - 2000 khi ngành công nghiệp ô tô Brasil chính thức được thúc đẩy.

Bộ trưởng công nghiệp Brasil, ông Fernando Pimentel cho biết, chính phủ nước này không có kế hoạch tăng thêm các biện pháp thúc đẩy sản xuất ô tô trong nước. Trên tờ O Estado de Sao Paulo, ông Pimentel nhận định rằng, chính phủ Brasil chỉ khuyến khích các nhà sản xuất ô tô đầu tư vào hoạt động sáng tạo để đáp ứng đòi hỏi của thị trường ô tô nội địa. “Ngành này đã nhận được nhiều ưu đãi. Chúng tôi thấy không cần phải hỗ trợ thêm”, ông Pimentel nói.

Cần những biện pháp mạnh hơn

Mới đây, Brasil đã công bố chính sách giảm thuế và hỗ trợ tín dụng để tăng sức hồi phục kinh tế. Ngành công nghiệp ô tô cũng được giảm thuế với yêu cầu các nhà sản xuất xe hơi phải tăng cường đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm. “Chúng tôi muốn các sản phẩm chất lượng được sản xuất ra ở Brasil. Chúng tôi có đủ khả năng để làm được điều này”.

Brasil là nước tiêu thụ ô tô nhiều thứ 4 thế giới

Ông Pimentel trao đổi trên tờ Estado. Vị bộ trưởng này cũng cho biết, Brasil đã sẵn sàng giúp các ngành công nghiệp khác lấy lại sức cạnh tranh. Các ngành thuộc “tầm ngắm” của chính phủ là dược phẩm, hóa chất, thiết bị ứng dụng, phân bón. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, đây chỉ là những biện pháp ngắn hạn, không giải quyết được các vấn đề căn bản.

Tổng thống Brasil, ông Dilma Rousseff cho biết, thị trường trong nước là yếu tố chủ chốt để các nước mới nổi (BRICS) đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn. “Chúng ta đang có một thị trường gần 200 triệu người dân. Đấy là lý do tại sao mọi người muốn đầu tư và bán xe ở đây", ông Pimentel nói. Brasil đang là thị trường chủ lực của các nhà sản xuất ô tô lớn như Ford, Fiat và General Motors. Năm ngoái, nước này đã tăng thuế nhập khẩu xe hơi nhằm khuyến khích sản xuất trong nước. Tháng trước, Brasil cũng áp dụng hạn ngạch nhập khẩu xe hơi từ Mexico. Những động thái này bị nhiều quan điểm cho là bảo hộ thái quá nền sản xuất xe hơi trong nước. Tuy nhiên, nó không đủ mạnh để ngành Công nghiệp ô tô Brasil lấy lại vị trí đã mất.

Thúy Hường (Theo Reuters)