Những người sử dụng Nokia tại Mỹ đang rất mong chờ công nghệ PureView (với module camera trang bị thêm bộ xử lý đặc biệt, có khả năng đảm đương nhiệm vụ tải điểm ảnh trước khi gửi đến bộ xử lý đồ họa) sẽ được ứng dụng rộng rãi cho dòng điện thoại Nokia Lumia của hãng.

Sau khi hãng điện thoại Phần Lan giới thiệu Nokia 808 PureView với camera cực kỳ ấn tượng 41MP, những người sử dụng Nokia tại Mỹ đang rất mong chờ công nghệ PureView (với module camera trang bị thêm bộ xử lý đặc biệt, có khả năng đảm đương nhiệm vụ tải điểm ảnh trước khi gửi đến bộ xử lý đồ họa) sẽ được ứng dụng rộng rãi cho dòng điện thoại Nokia Lumia của hãng. Bởi vì xét cho cùng hệ điều hành Symbian được dùng trong Nokia 808 PureView không phải là hệ điều hành sử dụng phổ biến tại Mỹ. Nếu 808 PureView là một smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone thì chắc chắn nó sẽ được người dùng đón nhận một cách nồng nhiệt hơn.

Tận mắt chiêm ngưỡng camre 41 "chấm" của Nokia 808 PureView.

Và Nokia đã không làm thất vọng những người đang kiên trì chờ đợi một smartphone Nokia Lumia với công nghệ PureView ra đời. Ông Richard Kerris, phó chủ tịch quan hệ phát triển toàn cầu của Nokia cho biết một model Nokia Lumia tích hợp PureView sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Như chúng ta đã biết, ngoại trừ camera 41MP thì phần còn lại của Nokia 808 PureView bao gồm cấu hình và các tính năng phần cứng không thực sự ấn tượng. Do bị giới hạn bởi hệ điều hành Symbian nên màn hình hiển thị của Nokia 808 có độ phân giải không cao và mật độ điểm ảnh chỉ đạt 184ppi. Nếu một smartphone Nokia Lumia sử dụng hệ điều hành Windows Phone, nó sẽ được trang bị những tính năng phần cứng hiện đại. Khi đó công nghệ PureView sẽ phát huy được hết các ưu điểm của mình với máy ảnh cao cấp và màn hình hiển thị đẹp mắt hơn.

Ông Richard Kerris cũng nhấn mạnh Nokia muốn tạo nên sự khác biệt với phần còn lại của thị trường khi úp mở về việc sẽ sử dụng loại màn hình có khả năng uốn cong và cuốn gọn lại. Màn hình hiển thị “uốn cong” làm cho thiết bị trông giống như một máy ảnh khi người dùng sử dụng nó để chụp hình.

Trước đó, Nokia đã từng giới thiệu về một mẫu concept tương tự mang tên Nokia Morph trong một đoạn video vào năm 2008. Vài tháng trước, Nokia đã cố gắng đạt được một bằng sáng chế cho mẫu copcept này. Khi mà trên thị trường di động hiện nay, các công ty điện thoại luôn cố gắng phát triển smartphone chạy theo cấu hình phần cứng thì Nokia đang nghĩ tới một kế hoạch khác nhằm thay đổi bản thân. Với tình trạng giá trị cổ phiếu đã rơi xuống mức thấp nhất trong 15 năm qua và công ty liên tục phải sa thải nhân công, thì việc áp dụng các bằng sáng chế độc đáo kết hợp với công nghệ tiên tiến có thể sẽ giúp cựu vương một thời trở lại.

Ngoài ra, danh mục đầu tư các bằng sáng chế của Nokia mang lại cho công ty gần 1 tỷ USD mỗi năm và với việc nắm trong tay hơn 10.000 bằng sáng chế các loại sẽ là một lợi thế không nhỏ của hãng điện thoại Phần Lan. Ông Kerris cũng nói thêm các model điện thoại mới của Nokia đang được gấp rút thử nghiệm và nhiều khả năng sẽ ra mắt trong mùa thu này. Điều này là có cơ sở khi cách đây không lâu smartphone Nokia Lumia 1001 đã bị nhận diện trên hệ thống truy cập thiết bị từ xa RDA của Nokia.

Mẫu concept Nokia Morph được giới thiệu vào năm 2008.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, phó chủ tịch của Nokia tiết lộ một thông tin quan trọng rằng dòng điện thoại Nokia Lumia với các model mới sẽ sớm được phát hành bởi các nhà mạng Verizon và Sprint. Bên cạnh đó, các dòng máy cũ như Nokia Lumia 710 sẽ được cung cấp bởi T-Mobile và Nokia Lumia 900 do AT&T phát hành. Đồng thời vào cuối tháng mười hai, AT&T và Verizon sẽ tiến hành thử nghiệm cho phép Nokia Lumia 800 hoạt động trên mạng tốc độ cao 4G LTE. Cuối cùng, tất cả các model Lumia hiện tại sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất có thể là Windows Phone 7.8.

Với các động thái nhằm giữ chân các khách hàng cũ và thu hút thêm những người dùng mới, có vẻ như Nokia đang đi đúng hướng và sẽ không mắc phải các sai lầm trước đây. Chúng ta hãy cùng hi vọng vào một ngày nào đó lại được nhìn thấy Nokia đứng trên bục vinh quang một lần nữa.

Tham khảo: PhoneArena