QĐND Online - Ngày 16-4, máy chụp hình cắt lớp Optima CT660 thế hệ mới của GE Healthcare, một đơn vị trực thuộc tập đoàn General Electric (NYSE: GE), đã được khai trương tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhằm hỗ trợ công tác phát hiện sớm và quản lý điều trị ung thư.

Với công nghệ chụp cắt lớp điện toán (CT) mới nhất, đây là thiết bị phát hiện ung thư tiên tiến và là máy chụp 128 lớp cắt đầu tiên của GE Healthcare tại Việt Nam. Thiết bị Optima CT660 áp dụng công nghệ ASIR (Công nghệ giảm liều tia) có khả năng giảm nhiễu và nâng cao chất lượng hình ảnh cho nhiều trường hợp khác nhau. Quan trọng hơn, loại máy này có lượng bức xạ phát ra thấp hơn so với các loại máy chụp CT vùng bụng thông thường hiện có tại Việt Nam.

Máy chụp hình cắt lớp Optima CT660

Thiết bị chụp cắt lớp thế hệ mới này kết hợp các ưu điểm từ công nghệ của hai mô hình Discovery và LightSpeed. Bác sĩ có thể nhận được kết quả nhanh chóng với chất lượng hình ảnh tối ưu của bệnh nhân ở mọi lứa tuổi và hình dáng cơ thể khác nhau tại các công đoạn như chụp tim mạch, não, ngực, bụng, các bộ phận phẩu thuật chỉnh hình…

“Thiết bị chụp cắt lớp mới nhất của GE đã được minh chứng là công cụ chụp hình phát hiện ung thư hiệu quả," ông Lawrence Chia, Giám đốc bộ phận chụp hình cắt lớp điện toán của GE Healthcare ASEAN nói. "Bệnh viện Quảng Ninh có thể sử dụng máy chụp với lượng bức xạ thấp hơn, giúp người bệnh an tâm khi khám, đồng thời có thể thu hút nhiều người tới kiểm tra cũng như cứu được hàng ngàn sinh mạng mỗi năm."

Máy Optima CT660 là một thiết kế thân thiện môi trường với khả năng tiết kiệm điện năng tới khoảng 60%.

Đỗ Ly