Ngay gần Trung tâm hành chính Dĩ An, miệng cống bên thành đường không có vỉ sắt đã kéo tụt một bé 8 tuổi đang giúp đẩy xe chết máy mất tích.

Tới lúc 9h tối ngày 16/10, lực lượng cứu hộ của CS Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn tỉnh Bình Dương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm em Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi, ngụ Thị xã Dĩ An) bị nước cuốn trôi vào miệng cống ven đường khi đang đẩy giúp một chiếc xe chết máy.

Khu vực em Hiếu bị cuốn vào hố ga nằm ngay ở đường số 4, Trung tâm hành chính Dĩ An mới được xây dựng.

Khu vực bé trai bị nước cuốn là một hố ga thoát nước. Hố ga này có nắp đậy bằng bê-tông nhưng thành bên cạnh để thoát nước không có vỉ sắt mà mở rộng miệng khoảng 30cm.

Cong khong co vi sat, be 8 tuoi bi cuon trong mua - Anh 1

Khu vực miệng cống không có vỉ sắt kéo tụt cả bé 8 tuổi. Ảnh: Tri thức trẻ

Phía dưới hố ga là đường ống cống rất lớn, rộng khoảng 1m. Nhận định nạn nhân có thể bị cuốn theo đường ống này xuống dưới hạ nguồn nên công tác tìm kiếm đã di chuyển xuống phía dưới hạ nguồn để giăng lưới vớt.

Người chứng kiến sự việc đau lòng là anh Nguyễn Anh Dũng cho biết: Lúc đó khoảng 2h chiều, mưa lớn, nước dâng cao và chảy xiết về phía hố thoát, có 4 cháu nô đùa tắm mưa ngay gần miệng cống không có lưới sắt chắn.

Khu vực nước lớn khiến nhiều xe chết máy phải đẩy bộ. Dòng nước cũng chảy rất xiết nên không xe máy nào dám qua. Em Hiếu cùng anh trai và 2 em nhỏ nữa thấy có xe bị chết máy nên cùng nhau đẩy giúp.

Anh Dũng có cửa tiệm trước nhà đối diện khu vực cống xảy ra sự việc. Khi em của anh hô to có mấy em nhỏ đang bị nước cuốn xuống cống vội lao ra cứu. Anh Dũng kéo được 2 em, em trai của anh Dũng cứu được 1 em nữa.

Khi đưa vào đến nhà thì mới phát hiện thiếu mất 1 người.

"Cháu nói 'Chú ơi còn em cháu nữa, cứu em cháu với'. Nhưng khi tôi lao ra thì không kịp nữa rồi", anh Dũng kể lại mặt vẫn còn bàng hoàng.

Anh Dũng cùng người dân đã mò khắp các miệng cống, thậm chí chui xuống miệng cống để tìm nhưng vẫn không thấy tung tích bé Hiếu.

Cong khong co vi sat, be 8 tuoi bi cuon trong mua - Anh 2

Anh Dũng đã cứu được 3 bé nhưng bé Hiếu đã bị tụt xuống từ trước. Ảnh: VNE

Lúc 7h tối, gần 100 cảnh sát PCCC cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Dương đang giăng lưới tại các miệng cống xung quanh khu vực phường Dĩ An để tìm kiếm cháu bé mất tích.

Theo Tuổi trẻ, ông Trần Thành Nhơn - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thị xã Dĩ An - cho biết do khu vực tìm kiếm rộng lớn nên lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khoanh vùng để tìm kiếm. Lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo tìm kiếm.

Cong khong co vi sat, be 8 tuoi bi cuon trong mua - Anh 3

Lực lượng chức năng đang giăng lưới tìm bé trai ở miệng cống suối Nhum, đoạn chảy qua làng Đại học Quốc gia TP HCM. Ảnh: TTO

Cơ quan chức năng chia ra 2 hướng tìm kiếm gồm khu vực suối Nhum chảy qua phường Linh Xuân (quận Thủ Đức, TP HCM) và khu làng Đại học Quốc gia TP HCM. Hai khu vực này cách miệng cống nơi cháu bé bị cuốn trôi khoảng 2 km.

Đến 10h20 phút tối lực lượng cứu nạn giăng lưới trên suối Nhung, đoạn qua phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An để tìm cháu Hiếu. Đoạn suối Nhung này cách miệng hố ga nơi cháu Hiếu rơi nhiều cây số.

Cong khong co vi sat, be 8 tuoi bi cuon trong mua - Anh 4

Lực lượng chức năng tìm kiếm cháu Hiếu ở suối Nhum - cách hiện trường 2 km. Ảnh: VNE

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, hiện có 100 cán bộ tìm kiếm dọc tuyến suối Nhum nhưng chưa thấy bé. Cảnh sát cứu hộ đang giăng lưới đoạn suối chảy qua làng đại học - nơi cách nay 3 năm hai nữ sinh bị nước cuốn trôi.

Kim Hiền (Tổng hợp)