Không chỉ là thông tin truyền miệng, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng công dụng chữa bệnh của vỏ trứng có khá nhiều.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 1

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua một số công dụng chữa bệnh của vỏ trứng có thể bạn chưa biết tới. Ảnh: Khỏe khỏe.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 2

Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Dược phẩm Lâm sàng Quốc tế năm 2003, bột vỏ trứng có tác dụng chống còi xương ở người, chống loãng xương. Không chỉ vậy, bột vỏ trứng kích thích sự sản sinh và tăng trưởng sụn. Ảnh: Bài thuốc.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 3

Cũng theo các nhà nghiên cứu, bột vỏ trứng làm tại nhà có thể được thêm vào các món ăn khác như bánh mì, bánh pizza hay mì spaghetti để bổ sung canxi cho bữa ăn mà không làm thay đổi hương vị. Ảnh: Dân Việt.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 4

Bên cạnh những công dụng được y học hiện đại khẳng định, một số bài thuốc dân gian từ vỏ trứng cũng nhiều lần khẳng định công dụng của nó. Ảnh: Báo mới.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 5

Vỏ trứng chữa bệnh còi xương cho trẻ em: Bài thuốc này gồm có những nguyên liệu sau: 50g vỏ trứng gà nghiền bột, thương truật 500g nấu đặc rồi lọc qua vải thưa sau đó trộn với bột vỏ trứng, cho ít muối, đường. Mỗi lần cho bé uống 5 ml, uống trong nửa tháng. Ảnh: Dân Việt.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 6

Bột vỏ trứng chữa trớ sữa: Với bài thuốc này, người ta lấy vỏ 1 quả trứng sao vàng tán bột, gạo 15-20 hạt nấu chín, thêm 1 thìa sữa mẹ cho trẻ uống. Ảnh: Báo mới.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 7

Ra mồ hôi trộm: có thể dùng 10 cái màng trong vỏ trứng, 10 hạt vải, 5 quả hồng táo nấu lấy nước đặc uống. Ngày uống 2 lần sáng và tối vào lúc bụng đói. Ảnh: Báo mới.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 8

Ho ra máu: Bột vỏ trứng 6g, muối vừa đủ, vitamin C 2 - 4 viên nghiền vụn. Hai vị thuốc trên hòa cùng nhau để uống ngày 3 lần, trong 1 tuần. Có thể dùng công thức này cho các trường hợp tiểu ra máu, nôn ra máu, chảy máu cam. Ảnh: Dân Việt.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 9

Chóng mặt: Vỏ trứng gà sao vàng, tán bột, uống với rượu vang. Mỗi lần 9 g. Ngày 3 lần. Ảnh: Bài thuốc.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 10

Viêm loét dạ dày thừa axit: Vỏ trứng gà, vỏ sò biển nung tán bột mỗi thứ 30g; bạch khấu nhân, sa nhân mỗi thứ 20g sao tán. Uống 1,5g. Ngày 2 lần. Ảnh: Bài thuốc.

Cong dung chua benh cua vo trung ban chua biet - Anh 11

Bệnh sởi: Vỏ trứng 50g sao khô, tán bột, uống mỗi lần 2g. Ngày 3 lần với nước ấm. Ảnh: Bé yêu.