Tại thủ đô Brussels, Liên minh Bỉ - Việt đã phối hợp với Nhà hàng Little Asia tổ chức bữa cơm nhằm quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cong dong nguoi Viet tai Bi ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Hoạt động này đã thu hút sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống tại Bỉ và những người bạn Bỉ yêu quý Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Công Mỹ, Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt, cho biết hoạt động này nhằm quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ, trong đó tập trung vào việc hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi..., giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Bà Trương Thị Quyền, Chủ nhà hàng Litte Asia, cũng bày tỏ sự xúc động khi được "góp công, góp của" vào hoạt động ủng hộ đồng bào trong nước đang gặp khó khăn. Theo Ban tổ chức, toàn bộ số tiền quyên góp là 5.200 Euro cùng với 5.000 Euro do Liên minh Bỉ - Việt tài trợ sẽ được đại diện Liên minh Bỉ - Việt mang về Việt Nam trao tận tay bà con miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.