Ngày 18/11, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã diễn ra Lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng Việt Nam ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả bão lụt.

Cong dong nguoi Viet o Ukraine chung tay ung ho mien Trung - Anh 1

Đại sứ Nguyễn Minh Trí tiếp nhận số tiền quyên góp của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Ảnh: VOV

Đại diện các đơn vị cộng đồng đã trực tiếp chuyển số tiền quyên góp được (khoảng 15.000 USD) cho Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán để sớm chuyển về nước. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) sẽ là nơi tiếp nhận số tiền trên để kịp thời hỗ trợ bà con trong nước khắc phục hậu quả bão lụt .

Đại sứ Nguyễn Minh Trí trân trọng cảm ơn và đánh giá cao tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine luôn tham gia tích cực vào những hoạt động hướng về Tổ quốc. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế nhưng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine vẫn luôn hướng về quê hương và coi đây là trách nhiệm của những người con xa xứ với những hoàn cảnh khó khăn do hoạn nạn thiên tai nơi quê nhà.