Dù không quen biết nhưng cô gái không ngần ngại mời người đàn ông nhặt chai lọ ăn tối cùng mình.

Cong dong mang xuc dong truoc hanh dong dep cua co gai tre voi nguoi dan ong nhat chai lo - Anh 1

Bức hình cô gái trẻ mời người đàn ông nhặt chai lọ ăn tối đang gây sốt trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Mới đây, người dùng mạng xã hội chia sẻ rộng rãi một bức hình cùng câu chuyện về hành động đẹp của một cô gái trẻ. Cụ thể, cô gái gặp một người đàn ông nhặt chai lọ khi ngồi ăn ở ven đường. Ngay sau đó, cô không ngần ngại gọi thêm một suất ăn khác và mời người đàn ông này ăn cùng.

Nguyên văn status được cộng đồng mạng chia sẻ: "Ông không ăn xin, không bán kẹo chỉ là ông nhặt chai lọ thôi. Chị gái xinh đẹp này gọi ông, cho ông ăn cùng. Đâu đấy vẫn còn tình người, còn gọi cho ông một nồi bò nhúng dấm mới để ông ăn, ấm áp thật”.

Câu chuyện đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, nhiều người dành lời khen tặng cho hành động đơn giản nhưng đầy ý nghĩa của cô gái trẻ.

T.Đ bình luận: "Chị gái thật tốt bụng, Việt Nam cần nhiều nguời như chị."

“Có lần mình đi đường, gặp người ăn xin mình cũng gọi họ lại vào ngồi bàn ăn cùng mình. Thấy họ ăn mà cảm thấy tội, thấy thương cho một kiếp người. Mình giúp được gì thì giúp họ thôi miễn sao trong tâm mình thanh thản là được”, tài khoản T.T viết.

Người dùng Tr.T chia sẻ một câu chuyện tương tự về một người đàn ông nhặt ve chai mà người dùng này đã từng gặp. Dù nghèo khó nhưng họ vẫn có lòng tự trọng, muốn lao động kiếm tiền bằng chính sức của mình chứ không đi ăn xin hay trông chờ vào sự thương hại của người khác: "Mình còn nhớ 5, 6 năm trước đèo chị gái đi dịp mùng 1 tết gì đó gặp 1 chú nhặt ve chai. Chị mình tốt bụng xuống mừng tuổi chú ý 50 nghìn mà chú ý nhất quyết không nhận. Nhiều người tuy nghèo mà họ cũng có lòng tự trọng lắm."

Theo chia sẻ của L.L, một nhân viên làm tại quán ăn trong bức hình, sự việc xảy ra vào tối ngày 15/11. Cô gái này đi ăn cùng nhóm bạn. Khi cả nhóm ăn xong thì người đàn ông nhặt chai lọ đi đến. Nhìn thấy ông, cô gái mời ông ngồi và gọi cho ông một đĩa thịt.

Nữ nhân viên bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô gái trẻ trong câu chuyện: “Chị ấy đang mang bầu và rất xinh đẹp”.

HT