Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang nhiệt tình bình chọn cho chàng trai Hoàng Lê Giang trong cuộc thi Fjällräven Polar, để anh có thể thực hiện giấc mơ trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á chinh phục 300km đường băng Bắc Cực.

Cong dong mang keu goi binh chon cho phuot thu Viet tren duong dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc - Anh 1

Hoàng Lê Giang - ứng cử viên duy nhất của Việt Nam đang "chạy đua" cho chuyến hành trình chinh phục Bắc Cực Fjällräven Polar. (Ảnh: Instagram Hoàng Lê Giang)

Fjällräven Polar là chuyến phiêu lưu 300 km đến phía bắc của Bắc Cực, trước đây chỉ dành cho người chuyên nghiệp.

24 người chiến thắng sẽ học các kỹ năng sinh tồn từ các chuyên gia, quân nhân, điều khiển chó kéo xe, đi 300 km qua đồi núi sông hồ vùng Bắc Cực ở nhiệt độ -30 độ C. Được điều khiển xe trượt tuyết chó kéo trên chặng đường chinh phục Bắc Cực. Mỗi người thắng cuộc và tham gia chuyến đi sẽ mặc đồng phục in cờ các nước tham gia.

Một nửa những người tham gia hành trình chinh phục Bắc Cực được chọn thông qua hình thức bình chọn trên internet. Phần còn lại sẽ do chính ban tổ chức xem xét.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức. Năm nay, Việt Nam có một đại diện là Hoàng Lê Giang (sinh năm 1988). Trước đó, Đông Nam Á chưa từng có thí sinh tham gia.

Cong dong mang keu goi binh chon cho phuot thu Viet tren duong dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc - Anh 2

Lời giới thiệu về bản thân của Hoàng Lê Giang trên trang bình chọn của Fjällräven Polar. (Ảnh chụp màn hình)

Hoàng Lê Giang cựu sinh viên Đại học Ngoại thương TP.HCM, hiện làm trong ngành truyền thông, quảng cáo và có một cửa hàng cà phê riêng. Anh đã được cộng đồng mạng biết tới là với tư cách là một chàng trai ưa mạo hiểm. Lê Giang đã từng vượt qua cả chục ngọn núi, đỉnh đèo với độ cao trên 4.000m, trong những điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

Anh bắt đầu đam mê leo núi từ năm 2011 và đã đi hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, 7 lần khám phá dãy Himalaya, và từng kẹt trong trận động đất ở Nepal năm 2015.

Hiện tại, Hoàng Lê Giang đang đẫn đầu danh sách bình chọn trực tuyến của Fjällräven Polar. Đối thủ mạnh nhất hiện tại của anh là cô Erka Erdenee, 42 tuổi, người Mông Cổ.

Kết quả này vẫn có thể thay đổi khi cộng đồng mạng còn tới 17 ngày nữa để vote cho các thí sinh yêu thích của mình.

Cong dong mang keu goi binh chon cho phuot thu Viet tren duong dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc - Anh 3

Ba ứng cử viên hiện đang dẫn đầu trên trang bình chọn. (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng phượt thủ, các hot blogger du lịch Việt vẫn đang tiếp tục kêu gọi và chia sẻ cách bình chọn cho Hoàng Lê Giang để anh có thể hoàn thành ước mơ khám phá Bắc Cực của mình.

Đinh Hằng - tác giả hai cuốn sách thu hút độc giả trẻ là Chân đi không mỏi và Quá trẻ để chết nhiều lần kêu gọi bình chọn cho Giang trên trang cá nhân với lời chia sẻ: "Bạn mình, Hoàng Giang, chụp hình siêu đẹp. Bạn là chuyên gia lặn biển cứu hộ, kiêm pha chế cà phê, mê leo núi đến độ đã 7 lần leo lên mấy ngọn núi, sông băng ở dãy Himalaya. Giang ước mơ một ngày sẽ chinh phục Everest".

Cong dong mang keu goi binh chon cho phuot thu Viet tren duong dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc - Anh 4

(Ảnh: Instagram Hoàng Lê Giang)

Cong dong mang keu goi binh chon cho phuot thu Viet tren duong dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc - Anh 5

(Ảnh: Instagram Hoàng Lê Giang)

Cong dong mang keu goi binh chon cho phuot thu Viet tren duong dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc - Anh 6

(Ảnh: Instagram Hoàng Lê Giang)

Cong dong mang keu goi binh chon cho phuot thu Viet tren duong dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc - Anh 7

(Ảnh: Instagram Hoàng Lê Giang)

Bạn cũng có thể bình chọn cho Hoàng Lê Giang tại đây .

Bình chọn sẽ kết thúc vào ngày 15/12 tới.

Fjällräven Polar 2014. (Video: Fjällräven/YouTube)

HT