Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) vừa tổ chức trao tiền ủng hộ người dân tỉnh Nghệ An bị thiệt hại do lũ lụt.

Cong doan NHVN trao 800 trieu dong ung ho nguoi dan vung lu - Anh 1

Công đoàn NHVN ủng hộ đồng bào Nghệ An khắc phục hậu quả thiệt hại do lũ lụt

Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN cho biết, cơn lũ vừa qua để lại những thiệt hại to lớn về người và của tại 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị với hàng chục người chết và mất tích, nhiều diện tích cây trồng bị mất trắng, tài sản của người dân tích góp nhiều năm bị lũ cuốn trôi. Thiệt hại về người và tài sản của nhân dân miền Trung là rất lớn.

Với tấm lòng chia sẻ, đùm bọc giúp nhân dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định sản xuất và đời sống, Công đoàn NHVN đã vận động cán bộ công nhân viên chức toàn ngành chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tân đã trao số tiền 800 triệu đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Nghệ An cho đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An.

Số tiền này dự kiến được sử dụng để mua cây giống, hoa màu cho xã Châu Hội, huyện Quỳnh Châu và xã Hưng Trung và xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên; mua cá giống, khắc phục thủy sản bị mất cho xã Châu Hội, huyện Quỳnh Châu và xã Hưng Trung và xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên; sửa chữa nhà ở bị hỏng mái, nước ngập, sập nhà cho xã Châu Hội, huyện Quỳnh Châu và xã Hưng Trung, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên; sửa chữa Trường Mầm non xã Hưng Trung, Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, xã Hưng Trung, Trường Mầm non Hưng Nhân, Trường Tiểu học Hưng Nhân...

P.Linh