Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt tặng bằng khen cho nữ CNVCLĐ tiêu biểu.

Cong doan Giao thong Van tai ton vinh nu cong nhan tieu bieu - Anh 1

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, Phó Chủ tịch CĐ GTVT VN Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “ Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” là phong trào thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ ngành GTVT. Phong trào mang tính đặc thù giới đã phát huy được vai trò, tiềm năng to lớn của nữ CNVCLĐ trong công cuộc đổi mới, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần phát triển kinh tế xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

Cong doan Giao thong Van tai ton vinh nu cong nhan tieu bieu - Anh 2

Nữ CNVCLĐ tiêu biểu giao lưu tại hội nghị.

Hiện nay, nữ CNVCLĐ trong ngành chiếm tỷ lệ 24%, tham gia lao động, công tác trên các lĩnh vực của ngành, các chị luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, năng động, sáng tạo, tích cực học tập để vươn lên trong lao động, sản xuất, công tác. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các chị đều sắp xếp dành thời gian nhiều nhất có thể để chăm lo cho gia đình, thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình. Một trong những công việc được chị em dành nhiều thời gian và công sức là góp phần cùng gia đình chăm sóc và nuôi dạy các con luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi. Hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu lần này là dịp để các chị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con, góp phần xây dựng truyền thống gia đình Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Tại hội nghị, CĐ GTVT VN tiến hành biểu dương 73 nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, đại diện cho trên 19 ngàn nữ CNVCLĐ ngành GTVT đang làm việc, công tác trên các lĩnh vực của ngành. Mỗi đồng chí đều là một tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị và là người phụ nữ đảm đang của gia đình trong việc nuôi dạy các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt đã có những lời phát biểu động viên nữ CNVCLĐ trong ngành. Ông Việt nhận định: “Những tấm gương xuất sắc tiêu biểu hôm nay, họ đều là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho nữ CNVCLĐ ngành GTVT luôn yêu ngành, yêu nghề, gắn bó với cơ quan, đơn vị, hoàn thành tốt thiên chức làm con, làm vợ, làm mẹ đối với gia đình thân yêu của mình. Tại Hội nghị hôm nay, tôi mong rằng các chị tiếp tục phát huy thành tích đạt được của mình, hãy là những tuyên truyền viên tích cực tại đơn vị trong phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo tiêu chí: có lòng yêu nước, có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu”.

Hà Anh – Quốc Thế