Ngày 17.10, đoàn đại biểu CĐ Điện lực toàn nước Nga do đồng chí Vakhrushkin Valeriy – Chủ tịch CĐ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với CĐ ĐLVN. Chủ tịch CĐ ĐLVN Khuất Quang Mậu tiếp đón và chủ trì buổi làm việc.

Cong doan Dien luc VN ky thoa thuan hop tac voi Cong doan Dien luc toan nuoc Nga - Anh 1

Quang cảnh buổi gặp gỡ.

Lãnh đạo tổ chức CĐ ngành của 2 nước đã trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức và tình hình hoạt động của mỗi bên, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong đó tập trung vào một số vấn đề chính như: Tổ chức các phong trào thi đua cho NLĐ, tổ chức các hoạt động văn hóa thể dục thể thao nhằm nâng cao năng suất lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần để người lao động an tâm công tác và cống hiến, công tác bảo hộ lao động,… đã được các đại biểu 2 bên cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm.

Cong doan Dien luc VN ky thoa thuan hop tac voi Cong doan Dien luc toan nuoc Nga - Anh 2

Lãnh đạo 2 bên đã ký kết thỏa ước trong giai đoạn 2016 - 2021.

Ông Vakhrushkin Valeriy – Chủ tịch CĐ ngành Điện lực toàn Nga cho biết: Chuyến công tác lần này không nằm ngoài mục đích duy trì và thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa 2 bên. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên cũng đã ký kết thỏa ước trong giai đoạn 2016 - 2021 về hợp tác trao đổi các đoàn đại biểu qua lại giữa CĐ ĐL toàn nước Nga và CĐ ĐLVN. Thỏa thuận nhằm tạo điều kiên để hai tổ chức CĐ ngành tìm hiểu, học tập và làm tối ưu hóa các quy chế về kinh tế, chính trị và xã hội của CĐ ĐL toàn nước Nga và CĐ ĐLVN, đồng thời nhằm củng cố tình đoàn kết và thống nhất giữa hai tổ chức CĐ trong thời gian tới.

Hà Anh