Trong 2 đêm 19 và 20/11, Nhà hát Giao hưởng và Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) đã công diễn vở nhạc kịch nổi tiếng La Vie Parisienne (Cuộc sống Paris) của nhà soạn nhạc vĩ đại người Pháp Jacques Offenbac đến công chúng thành phố.

Đây là vở nhạc kịch thứ tư trong số những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất trên thế giới được Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố tổ chức, dàn dựng và ra mắt khán giả tại thành phố.

Cong dien vo nhac kich “Cuoc song Paris” - Anh 1

Vở nhạc kịch nổi tiếng của Pháp "Cuộc sống Paris" được công diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh vào hai đêm 19-20/11.

Đại diện HBSO cho biết: “Cuộc sống Paris” là một trong số tác phẩm nổi tiếng nhất của thể loại operacomique (thể loại opera được yêu thích nhất thời kỳ âm nhạc lãng mạn ở Pháp). Bản dựng lần này sẽ trình diễn đầy đủ với thiết kế sân khấu, diễn xuất kịch, trang phục, đạo cụ và dàn nhạc giao hưởng chơi trực tiếp tại khán phòng. Đặc biệt, vở diễn sẽ được dàn dựng theo phong cách sân khấu hiện đại Broadway với những màn vũ đạo tưng bừng, hiệu ứng thị giác ...

Vở nhạc kịch La Vie Parisenne được dàn dựng và dẫn dắt bởi nhạc trưởng người Pháp Pactrick Souillot, người dàn dựng thành công nhạc kịch Carmen cho HBSO năm 2015 và đạo diễn trẻ Tây Phong. Chương trình đã mang đến thêm một giá trị thưởng thức nghệ thuật đặc sắc cho khán giả thành phố trong 2 ngày cuối tuần.

Hoàng Tuyết