Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Italy, chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam gặp nạn sau trận động đất xảy ra sáng 30/10 tại miền Trung nước này.

Một số du học sinh Việt Nam đang học tập tại thành phố Perugia, thủ phủ của Vùng Umbria, cho biết các đợt rung lắc mạnh đã làm đổ vỡ nhiều đồ vật trong nhà.

Cong dan Viet Nam khong bi anh huong sau dong dat o ItaIy - Anh 1

Cảnh đổ nát sau trận động đất ở Norcia ngày 30/10. Ảnh: AP/TTXVN

Tại nhiều khu vực, người dân đã hoảng sợ đổ ra đường và chờ đợi thông tin chính thức từ chính quyền. Trung tâm cứu hộ, cứu nạn đã nhận được hàng chục cuộc gọi báo khẩn. Tàu điện ngầm tạm thời ngừng hoạt động để chờ các thông báo đảm bảo an toàn.

Giới chức Italy xác nhận không có trường hợp thiệt mạng trong vụ động đất xảy ra sáng 30/10. Đây là trận động đất mạnh nhất trong mấy ngày qua, lên tới 6,5 độ Richter.

Tâm chấn được xác định là tại khu vực tiếp giáp giữa 3 thành phố nhỏ là Norcia, Preci và Castel Sant'Angelo sul Nera, nằm ở độ sâu cách mặt đất 10 km.

Toàn bộ khu vực miền Trung Italy bị ảnh hưởng dư chấn, thậm chí cả các khu vực xa hơn như Bolzano ở miền Bắc và Puglia ở miền Nam. Dư chấn tại thủ đô Rome được ghi nhận là mạnh nhất trong mấy ngày qua.

Một số công trình cổ như Nhà thờ San Benedetto và Santa Maria tại Norcia đã bị phá hủy nặng nề sau cơn địa chấn. Truyền thông Italy cho biết dự báo sẽ tiếp tục có đợt địa chấn xảy ra trong các giờ tới. Cảnh báo về an toàn đã được đưa ra tại khu vực miền Trung Italy.

Trước đó, trong các ngày 26 và 27/10, các trận động đất đã liên tục diễn ra tại miền Trung Italy, tuy không thiệt hại nặng nề về vật chất và con người nhưng đã làm người dân khu vực này hoảng sợ. Thủ tướng Italy Matteo Renzi đã trực tiếp đến thị sát khu vực diễn ra động đất và theo dõi, nắm diễn biến tình hình.

TTXVN/Tin Tức