Mới đây, Đại học Cambridge hợp tác với các nhà phát triển game Watch Dogs để đưa ra một ứng dụng có khả năng cho người dùng biết trước tương lai dựa vào công nghệ phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và công cụ Predictive World.

Cong cu du doan tuong lai su dung Big Data - Anh 1

Mỗi ngày, số lượng người sử dụng internet để lại nguồn dữ liệu tổng hợp khoảng 2,5 tỷ gigabytes. Đó là một con số khổng lồ đáng kinh ngạc và chỉ có những siêu máy tính mới có thể phân tích nổi, một trong số đó có thể cho chúng ta biết rất nhiều về tương lai mình.

Big Data là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu rất lớn và phức tạp đến nỗi những công cụ, ứng dụng xử lý dữ liệu truyền thống không thể đảm đương được.

Predictive World là một công cụ kết hợp nguồn dữ liệu Big Data, thông tin và dữ liệu cá nhân để cung cấp một cái nhìn chính xác về cuộc sống của bạn, bao gồm cả những dự đoán về tương lai.

Bằng cách đăng nhập với Facebook, Predictive World sẽ sử dụng các dữ liệu như tuổi tác, giới tính, trí thông minh và các trang web bạn đã thích, cũng như kết hợp với nhân khẩu học để tạo ra một hồ sơ cá nhân hết sức chính xác về bạn.

Những trải nghiệm trên Predictive World ở dạng tương tác, trực quan và giống như trong phim viễn tưởng. Bạn có thể cảm nhận mình đang đối diện với một cỗ máy biết tất cả mọi thứ, sở hữu một lượng thông tin khổng lồ của cả nhân loại.

Người dùng có thể truy cập vào trang web https://predictiveworld.watchdogs.com để tận hưởng cảm giác như trong phim và dự đoán về tương lai của mình.