PicMonkey - ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên web miễn phí với cách sử dụng dễ dàng và có nhiều tính năng thú vị, đáng ngạc nhiên.

Không chỉ có các tính năng thông thường như các ứng dụng hay dịch vụ trực tuyến hiện nay, gồm cắt, dán, xoay, phóng to thu nhỏ, chèn hiệu ứng màu đơn giản, PicMonkey còn cung cấp vô số công cụ để trang trí ảnh như các bộ lọc màu, các công cụ chèn vào ảnh như nón, mắt kính,... hay các khung ảnh đẹp.

Để sử dụng người dùng truy cập vào trang chủ của dịch vụ tại địa chỉ http://www.picmonkey.com/ . Người dùng không cần phải đăng cứ bất cứ thông tin gì, chỉ cần kéo một bức ảnh vào trong PicMonkey để bắt đầu chỉnh sửa với một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh sẵn có.

Có 7 công cụ chỉnh sửa ảnh trên PicMonkey, gồm Basic Edits, Effects, Touch Up, Text, Overlays, Frames và Textures.

Basic Edits gồm các công cụ chỉnh sửa thông thường như cắt xén, xoay và điều chỉnh kích cỡ hình ảnh cùng với các công cụ tinh chỉnh độ sáng và màu sắc. Ngoài ra còn có một nút tự động điều chỉnh ở đầu trang cho phép tinh chỉnh nhanh chỉ bằng một cú kích chuột.

Công cụ Effects (hiệu ứng) có sẵn nhiều bộ lọc tương tự như trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh Instagram dành cho iOS và Android.

Trong khi đó, công cụ Touch Up lại khá ấn tượng với khả năng khắc phục nhược điểm, xóa nếp nhăn, giảm độ lóa, lằm trắng răng,…Các công cụ còn lại cho phép bổ sung thêm văn bản, chèn hình chẳng hạn như ngôi sao, trái tim, mũi tên, khung hình,…

Ở mỗi hiệu ứng đều có những thanh trượt để bạn tăng giảm cường độ, kích thước của những hiệu ứng mà bạn đã lựa chọn. Khi vừa ý thì nhấn nút Apply để áp dụng lên ảnh, nếu không thì nhấn nút Cancel để hủy bỏ.

Sau khi đã thực hiện xong các bước để trang trí cho bức ảnh, bạn bấm vào nút Save để lưu lại tác phẩm của mình và chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook. Đối với những hiệu ứng đẹp thì PicMonkey sẽ chèn thêm biểu tượng của dịch vụ ở góc trái của tác phẩm.

PicMonkey có thể mở và lưu các hình ảnh định dạng JPEG và PNG, nhưng không có hỗ trợ RAW. PicMonkey có thể chỉnh sửa và lưu các bức ảnh có độ phân giải lên đến 16 MP.

Cuối cùng, công cụ chỉnh sửa ảnh có tên “Royale effects”. Khi bạn sử dụng hiệu ứng này, logo dịch vụ sẽ hiển thị trên hình ảnh bạn đang chỉnh sửa. Chúng sẽ không xuất hiện trên hình ảnh của bạn khi bạn lưu lại và chỉ hiển thị khi đang chỉnh sửa.

Tuệ Minh - (Theo CNN)