Trong khuôn khổ LHP quốc tế Hà Nội 2016, bộ phim đình đám “Đông Dương” của đạo diễn Regis Wagner với phiên bản phục dựng bằng định dạng 4K chính thức ra rạp tại Việt Nam từ ngày 4-11.

Cong chieu phim Dong Duong dinh dang moi - Anh 1

Song hành cùng sự trở lại này của bộ phim đình đám từ năm 1992 là việc hai người làm nên tên tuổi bộ phim: đạo diễn Regis Wagner và nữ diễn viên Catherine Deneuve cũng tái ngộ khán giả Hà Nội trong buổi công bố định dạng mới của phim. Ông Regis Wagner còn tham gia vai trò Trưởng ban giám khảo LHP quốc tế Hà Nội 2016.

Trở lại Việt Nam sau 25 năm, nữ diễn viên Catherine Deneuve chia sẻ: “Từ sân bay về tới khách sạn, tôi đã nhận thấy sự thay đổi của diện mạo thành phố, những cây cầu, những con đường mới xây. Nhưng có lẽ tôi phải mất nhiều thời gian hơn để hiểu sâu sắc hơn cuộc sống của người Việt Nam đã khác thế nào so với 25 năm trước”.

Lấy bối cảnh Đông Dương vào những thập niên 30 – 50, bộ phim là câu chuyện kể của Éliane Devries, một chủ đồn điền cao su người Pháp, về những sự kiện xảy ra trong giai đoạn bà sống ở Việt Nam. Phim đã giành giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất năm 1992. Với vai diễn trong phim, Catherine Deneuve cũng được đề cử Oscar nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.