VOV.VN - 12 bộ phim này sẽ được giới thiệu trong Tuần phim Đức 2014 diễn ra từ ngày 21/2 – 1/3 tại Viện Goethe, Hà Nội.

Năm nay, sẽ có 12 phim được trình chiếu, trong đó có 7 phim truyện, 1 phim tài liệu và 4 phim cổ tích. Đây là dịp giới thiệu những bộ phim thành công nhất của điện ảnh Đức trong những năm gần đây. Tuần phim Đức 2014 là một phần và cũng là bước đệm cho Liên hoan phim Đức lần thứ 5 tại Việt Nam.

Mở màn cho sự kiện Tuần Phim Đức 2014 là bộ phim hài kịch “Ôi chàng trai”. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của chàng trai Niko đang ở cuối độ tuổi đôi mươi, loay hoay đi tìm một chỗ đứng trong cuộc đời và phiêu dạt qua những con phố ở Berlin.

Một cảnh trong phim "Màu của đại dương" được giới thiệu trong Tuần phim Đức 2014

Tiếp đó, khán giả có thể tự mình trải nghiệm những giây phút sống còn căng thẳng của thời khắc tận thế trong bộ phim “Sáng”, một bộ phim thuộc thể loại kinh dị từng rất được yêu thích trong Liên hoan phim Đức 2013.

Bên cạnh đó, bộ phim “Màu của đại dương" đề cập đến một vấn đề thời sự nóng hổi: Ngày càng có nhiều người tị nạn tìm cách vượt biên vào Châu Âu với hi vọng bắt đầu một cuộc sống tốt hơn ở đó. Tuy vậy, đây là một hành trình nan giải và không mấy ai đạt được “giấc mơ đổi đời”. Bộ phim kể về câu chuyện của một số người tị nạn từ châu Phi đang cố gắng đặt chân đến châu Âu.

Đặc biệt, dịp này các khán giả nhỏ tuổi sẽ được đón nhận 4 bộ phim cổ tích được chuyển thể từ 4 truyện cổ tích kinh điển nhất của anh em nhà Grimms vào hai ngày 22 và 23/2 của Tuần phim Đức./.

Phương Thúy/VOV - Trung tâm Tin