Sáng 6/7, tại Hải Phòng, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lễ công bố Tuyến vận tải ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Thanh Phàn/TTXVN)

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công cho biết nhằm tăng cường kết nối, nâng cao năng lực và hiệu quả của các phương thức vận tải để giảm tải đường bộ, góp phần thiết lập lại thị trường vận tải bình đẳng và có cơ cấu thị phần hợp lý giữa các phương thức, đặc biệt là giải quyết hàng hóa ứ đọng tại cảng biển, Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục Hàng hải Việt Nam nghiên cứu tuyến vận tải ven biển.

Sau một thời gian nghiên cứu, Cục Hàng hải Việt Nam đã trình đề án tuyến vận tải ven biển Quảng Ninh-Quảng Bình và đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt.

Trước đó, ngày 30/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ký quyết định số 2495/QĐ-BGTVT công bố tuyến vận tải ven biển từ Quảng đến Quảng Bình giữa các cảng bến thủy nội địa cảng biển thuộc các tỉnh thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, cho biết thực hiện chủ trương siết chặt trọng tải của các phương tiện của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải, tại một số cảng biển Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh... đã xuất hiện ùn ứ hàng hóa tại cảng biển, tại khu vực cảng Hải Phòng hàng hóa tăng lên 30-40%, một số cảng biển lượng hàng hóa và tàu đã tăng lên gấp đôi.

Cũng theo Cục trưởng Cục Hàng Hải Nguyễn Nhật, căn cứ kết quả khảo sát luồng hàng vận chuyển giữa Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình, trung bình mỗi tháng có khoảng 500.000-600.000 tấn hàng hóa được vận chuyển.

Theo tính toán nếu vận chuyển bằng đường bộ (đi bằng xe 30 tấn) cần khoảng 20.0000 lượt phương tiện/tháng nhưng nếu vận chuyển khối lượng tương đương bằng tàu (tàu trọng tải 1.000 tấn) cần khoảng 600 lượt tàu/tháng (khoảng 80-100 tàu).

Thời gian vận chuyển bằng tàu ven biển gấp 2,5-3 lần so với vận chuyển bằng đường bộ, tuy nhiên chi phí vận chuyển chỉ bằng 1/5 đến 1/6 so với phương thức đường bộ.

Với số lượng tàu hiện có, việc công bố tuyến vận tải ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình sẽ đảm nhận được việc vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, đặc biệt đối với hàng hóa là hàng siêu trường, siêu trọng từ miền Bắc đến miền Trung.

Ông Trần Đức Lanh, Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Vận tải Thái Hà, cho biết để nâng cao an toàn cho các tàu hoạt động trên tuyến ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình, đề nghị Cục Hàng hải Việt Nam có kế hoạch phổ biến, hướng dẫn các doanh nghiệp về các quy định về an toàn, an ninh hàng hải, phòng ngừa ô nhiễm môi trường và công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai hiệu quả các giải pháp nhắm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, tạo thuận lợi nhất cho đơn vị kinh doanh và người dân, trong đó đặc biệt chú trọng siết chặt kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng phương tiện.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải thực hiện các giải pháp tăng cường kết nối các phương thức vận tải nhằm giảm áp lực cho vận tải đường bộ cũng như tập trung tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh vận tải và chủ hàng, đặc biệt trong các lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, vật liệu xây dựng và các ngành hàng xuất khẩu.

Trong thời gian tới, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiên cứu để mở thêm các tuyến vận tải ven biển trên toàn quốc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao năng lực, hiệu quả và kết hợp hài hòa các phương tiện vận tải, giảm áp lực cho vận tải đường bộ, nâng cao chất lượng dịch vụ, hạ giá thành vận tải và qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển của các địa phương./.