Sáng 1/12, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước cho 12 phạm nhân.

Tới dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh, TAND tỉnh, Sở Tư pháp và đại diện thân nhân của 12 phạm nhân được đặc xá.

Cong bo quyet dinh dac xa cua Chu tich nuoc cho 12 pham nhan - Anh 1

Đại tá Trần Sỹ Phàng - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước.

Cong bo quyet dinh dac xa cua Chu tich nuoc cho 12 pham nhan - Anh 2

Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy chứng nhận đặc xá cho 5 phạm nhân tiêu biểu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao giấy chứng nhận đặc xá cho 5 phạm nhân tiêu biểu đại diện cho 12 phạm nhân được đặc xá năm 2016.

Đại diện các phạm nhân được đặc xá và đang cải tạo đã có những phát biểu cảm ơn, nhận thức rõ về chính sách khoan hồng đặc biệt, tinh thần nhân đạo của Nhà nước. Đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đấu làm lại cuộc đời, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Đại tá Trần Sỹ Phàng - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết: Công tác đặc xá được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Những phạm nhân được xét đặc xá đợt này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án.

Cong bo quyet dinh dac xa cua Chu tich nuoc cho 12 pham nhan - Anh 3

Cán bộ Trại tạm giam cấp các giấy tờ, chế độ đi đường cho các phạm nhân được đặc xá.

Cong bo quyet dinh dac xa cua Chu tich nuoc cho 12 pham nhan - Anh 4

Niềm vui của những người được đặc xá khi được trở về với gia đình, cộng đồng.

Sau khi tổ chức lễ công bố đặc xá, Trại tạm giam Công an tỉnh đã bàn giao người đặc xá cho gia đình phạm nhân, cấp giấy chứng nhận đặc xá, cấp tiền đi đường. Trước đó, Trại tạm giam công an tỉnh đã phối hợp với các phòng của Công an tỉnh tổ chức các lớp giáo dục, tư vấn kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng cho người được đặc xá.

Đặc xá năm 2016 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội./.

Nguyên Hưng