Chiều 4.10, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (TƯ) tổ chức họp báo công bố Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ.

Cong bo Ngay truyen thong Dang bo Khoi cac co quan Trung uong - Anh 1

Họp báo công bố Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ (Ảnh: Xuân Hải)

Ngày 12.9.2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Quyết định số 40-QĐ/TW về việc công nhận ngày 7.11.1948 là Ngày Truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương ngày nay mà tiền thân là Liên chi cơ quan Trung ương.

Liên chi cơ quan Trung ương được Trung ương thành lập tại Chiến khu Việt Bắc vào cuối năm 1948. Ngày đầu thành lập, Liên chi cơ quan Trung ương có 6 chi bộ, các chi bộ được thành lập theo các nhóm cơ quan ở Trung ương.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được thành lập lập theo Quyết định số 47-QĐ/TW ngày 11.4.2007 của Bộ Chính trị (khóa XI).

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương hiện nay bao gồm 63 tổ chức đảng trực thuộc với trên 6,5 vạn đảng viên, hoạt động trên 900 tổ chức cơ sở đảng và gần 5.500 chi bộ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối có trình độ cao về chuyên môn, lý luận chính trị; có nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; tiếp cận nhanh với những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước; trực tiếp tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Để chuẩn bị Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ (11.4.2007 – 11.4.2017) và tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Đảng bộ (7.11.1948 – 7.11.2018), được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm với nhiều nội dung như: Xét tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của Đảng bộ Khối; Tuyên dương 500 chi bộ tiêu biểu trong Đảng bộ Khối có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Đảng bộ.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh: Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ ngày nay tiền thân là Liên chi cơ quan TƯ đã trải qua 12 kỳ Đại hội Đảng bộ và gần 70 năm hoạt động. Với bề dày truyền thống đó, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối ngày nay nguyện sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp trí tuệ với ý thức chính trị cao nhất vào công tác xây dựng Đảng, góp phần làm giàu thêm trí tuệ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, xây dựng Nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân như mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra.

Clip Buổi họp báo.

Xuân Hải