Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được thành lập theo Quyết định số 47-QĐ/TW ngày 11/4/2007 của Bộ Chính trị khóa XI, tiền thân là Liên chi cơ quan Trung ương; đã trải qua 12 kỳ Đại hội Đảng bộ và gần 70 năm hoạt động.

Cong bo Ngay truyen thong cua Dang bo Khoi cac co quan Trung uong - Anh 1

Từ ngày thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã nỗ lực phát huy vai trò hạt nhân chính trị; không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên trong các cơ quan Trung ương...

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Nguyễn Quang Dương - Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: “Việc Ban Bí thư quyết định công nhận ngày 7/11/1948 là Ngày truyền thống của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương là một niềm vinh dự, tự hào của đội ngũ 65.000 cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối. Đây là sự khẳng định dấu mốc ra đời, quá trình xây dựng và phát triển, truyền thống quý báu và những đóng góp to lớn đối với cách mạng của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”.