Sáng 15-11, TP Yên Bái (Yên Bái) đã công bố Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các tổ hợp tác sản xuất rau an toàn tại ba xã Âu Lâu, Tuy Lộc, Văn Phú.

Cong bo dia chi rau an toan tai TP Yen Bai - Anh 1

Theo đó, xã Âu Lâu đã thành lập tổ hợp tác gồm 19 thành viên, Văn Phú 31 thành viên, Tuy Lộc 56 thành viên. Các thành viên được tập huấn về sản xuất rau an toàn cũng như được phát “Sổ nhật ký sản xuất rau an toàn”. Các tổ hợp tác đã chủ động triển khai nghiêm túc các nội dung theo yêu cầu của Đề án sản xuất rau an toàn do UBND TP triển khai, từ khâu chọn đất, nước tưới, làm đất, trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế sản phẩm đến điều kiện hạ tầng kỹ thuật…Đến nay, tổng diện tích trồng rau an toàn của ba xã là hơn 8,9 ha, tổng sản lượng đã thu hoạch hơn 11,6 tấn rau, bảo đảm an toàn thực phẩm, được bao gói, có tem nhãn rõ ràng, được tiêu thụ tại các điểm bán thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra, ba tổ hợp tác trên được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Yên Bái cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đây là hướng đi mới mang tính chất bền vững cho sản xuất rau an toàn nói riêng và sản xuất nông nghiệp của TP nói chung.