Danh sách 63 gương nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016 vừa chính thức được công bố sáng nay (5/10). Đây là 63 gương nông dân xuất sắc đại diện cho 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Cong bo danh sach 63 guong nong dan Viet Nam xuat sac nam 2016 - Anh 1

Cong bo danh sach 63 guong nong dan Viet Nam xuat sac nam 2016 - Anh 2

Niềm vui được mùa của người nông dân ở Phú Thọ. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

“Theo đó 24 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016 sẽ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Những người còn lại được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Lễ trao giải trang trọng với sự có mặt của các vị lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước và một chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 14/10-đúng vào ngày kỷ niệm 86 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam,” bà Lý nhấn mạnh.

Ban tổ chức cũng cho biết, khác với những chương trình trước, năm nay lần đầu tiên Chương trình tổ chức đoàn “Nông dân Việt Nam xuất sắc” các năm trước đi tham quan, học tập các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra từ ngày 28/9 đến 4/10. Trong 7 ngày ở Hàn Quốc đoàn đã đi tham quan nhiều mô hình trang trại chăn nuôi, trồng trọt, các Viện nghiên cứu sản xuất nông nghiệp, tìm hiểu những cơ hội đầy tiềm năng của thị trường nông nghiệp Hàn Quốc.

Mặt khác cũng lần đầu tiên trong khuôn khổ Chương trình, vào ngày 16/10, ban tổ chức sẽ thực hiện Diễn đàn nông dân Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 với chủ đề: “Nông dân toàn cầu – từ tư duy đến hành động.”

Dự kiến, diễn đàn sẽ có khoảng hơn 250 đại biểu là các nông dân xuất sắc, các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học đầu ngành về nông nghiệp, nông thôn, nông dân trong và ngoài nước tham dự tập trung trao đổi, thảo luận tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn. Qua đó đề xuất các giải pháp để nâng cao tính cạnh tranh cho người nông dân, tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới…/.